Lá XII. The Hanged Man – Cosmos Tarot

XII. The Hanged Man: Vela (chòm Thuyền Phàm)

Ý nghĩa lá XII. The Hanged Man trong bộ Cosmos Tarot

Nguyên tố: Khí

Niềm Tin – Cam Kết

Cánh buồm là bộ phận cốt yếu của con thuyền, đảm đương nhiệm vụ lái gió đưa nó tiến về điểm đích. Nhưng chỉ mỗi mình cánh buồm thôi thì chưa đủ. Chuyến đi có suôn sẻ hay không còn phụ thuộc vào kỹ năng vượt biển và sự ủng hộ của thiên nhiên. Lá bài mô tả cảnh Jason và đội thám hiểm Argonauts vượt qua hai hòn đá Symplegades “cà chớn”. Hai vách đá khổng lồ này liên tục di chuyển đập vào nhau mỗi khi có vật gì băng giữa chúng, điều này khiến việc vượt qua nó là vô cùng khó khăn, kể cả đó là một đội thủy thủ nhiều kinh nghiệm. Nếu cố vượt qua chúng theo cách thông thường thì chỉ có con đường chết, do đó Jason đã thả một con bồ câu làm mồi nhử và giúp mọi người vượt được hiểm nguy. (con bồ câu bay rất nhanh đá đập nhưng không kịp, vừa lúc đá mở ra cả đoàn của Jason chèo hết tốc lực để vượt qua và thoát hiểm – ND)

Xuôi chiều, luồng sinh khí chung quanh đang ủng hộ bạn tiến về phía trước. Với một nhóm phù hợp và một ít động lực tiến lên, mọi chuyện sẽ được vận hành rất vững vàng, vượt qua ngay cả những địa thế hiểm trở nhất. Việc sử dụng chú bồ câu trong câu chuyện về Jason là biểu tượng cho niềm tin vào những sự trợ giúp bên ngoài, sự tin tưởng vào những người tương trợ. Lá bài còn là thể hiện việc cần sự chỉ dẫn, rất có khả năng là phải từ  một chuyên viên, một người tư vấn tâm lý hoặc một cố vấn chuyên môn.

Ngược chiều, lá bài thể hiện những khó khăn đang chờ trước mắt. Đây có thể là một sự gắng gượng để làm một việc ngoài tầm kĩ năng và kinh nghiệm, đặt niềm tin sai chỗ hoặc không có đủ động lực để lèo lái con thuyền đi xa về phía trước.

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply