Lá The Earth Mother – Green Witch Tarot

3 – The Earth Mother

Tương ứng là III – The Empress trong RWS

Earth Mother, mang trong mình bào thai với Chúa Trời, đi trên cánh đồng ngũ cốc và mang theo chiếc sừng dê ngập tràn trái cây thu hoạch được. Nàng đại diện cho sự đủ đầy của thiên nhiên, sự ngay thẳng, khỏe mạnh và màu mỡ. Nàng có thể ám chỉ sự mang thai hay thụ thai, cũng như sự trưởng thành, phát triển và những vấn đề sẽ dẫn đến sự khai hoa kết trái hay sự tiềm ẩn trong quá trình hình thành thực thể. Ở Rome cổ đại, nàng là Nữ thần của sự Phong phú nổi tiếng, được miêu tả trong nhiều công trình và đài nước công cộng cùng với chiếc sừng tượng trưng cho sự sung túc. Earth Mother là Nữ thần Ngũ cốc và Mùa màng, luôn rộng lượng với tính cách hào phóng của mình. Nàng đại diện cho sự hòa hợp với sự nhân đức của Mẹ đất và sự vui vẻ của sung túc và tình yêu ở thời kỳ thái bình và thịnh vượng. Chiếc váy màu xanh da trời của nàng cũng chính là màu liên quan đến cả Nữ thần và sức khỏe tốt. Cây gậy nàng cầm trên tay như một thanh quyền trượng có cột những nhánh lúa mì, cho thấy sức mạnh của nàng hiện diện ở vùng đất và khía cạnh phàm trần của nàng mà tất cả mọi thứ phải dựa vào đó để sinh tồn.

Lá bài này liên tưởng Nữ thần với ngày sa bát của thần Litha, hay còn gọi là Hạ chí. Nàng có thai với Horned God, và ông ta biến đổi gương mặt mình để trở thành Sage, Holly King. Earth Mother duy trì nền tảng của sự sống tái sinh trong cơ thể mình, mang đến sự nhạy cảm và khả năng hiểu biết cho sự giao tiếp giữa các thế giới. Sự ảnh hưởng của nàng có thể cảm nhận được ở sự thể hiện bản thân, sự khởi đầu một sự nghiệp sáng tạo, và sự mãn nguyện trong gia đình. Tùy vào câu hỏi hoặc các lá bài xung quanh khi trải bài, nàng có thể ám chỉ cuộc hôn nhân, sự mang thai hay sự thấu hiểu được tôi luyện nhờ một tinh thần hòa nhã. Trong sự đủ đầy của nàng, ta thấy có sự kỳ vọng, hy vọng, và sự thỏa mãn. Vòng hoa trên đầu nàng cho thấy nàng là một phần trong chu kỳ cuộc sống và ở đấy nàng là một bông hoa nở rộ. Đứa con của nàng, mà cả thế giới đều tựa vào đó, đang chín muồi bên trong nàng, bởi đứa con của nàng sẽ là đứa trẻ của mùa giáng sinh, chính là Oak King tái sinh, mở ra con đường từ mùa đông chuyển sang mùa xuân.

Cánh đồng lúa mì và nhành ngũ cốc cột trên cây trượng của Earth Mother đại diện cho sự sung túc, sinh sôi và may mắn. Trong khi đó, đàn vịt đi cùng nàng lại thể hiện sự màu mỡ, thịnh vượng và sinh sôi.

Nghĩa xuôi: màu mỡ, sinh sôi, cảm hứng, thỏa mãn cảm xúc, hài hòa với thiên nhiên, lớn lên, phát triển, dự án sắp hoàn tất, ma thuật dân gian, sức khỏe, thông minh, niềm vui gia đình, an toàn, xinh đẹp, nhạy cảm, mang thai, sinh lời, động lực, nhạy cảm.

Nghĩa ngược: Tiềm năng không được nhận ra, sự sáng tạo bị cản trở, do dự, chậm tiến độ.

Từ gợi ‎ý: màu mỡ, sinh sôi.

Sách Green Witch Tarot – Ann Moura, Kiri Leonard

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Green Witch Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply