Lá II. The High Priestess – Cosmos Tarot

II – The High Priestess: Mensa

Ý nghĩa lá II. The High Priestess trong bộ Cosmos Tarot

Nguyên tố: Khí

Mất Phương Hướng – Mù Mờ – Mánh Khóe

Mensa (chòm Sơn Án) có nghĩa là “cái bàn” trong tiếng Latin. Chòm sao có liên quan đến một ngọn núi kì lạ nằm tại Cape Town, Nam Phi. Ngọn núi Bàn (Table Mountain) mang trong mình truyền thuyết về phần đỉnh ngang phẳng luôn lẩn khuất trong mây. Phần đỉnh này được cho rằng có liên hệ với những linh hồn bất hạnh dám vượt dòng nước nối liền giữa Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương. Lực đẩy từ trường của núi Bàn có thể làm đảo chiều thuyền bè, khiến chúng mắc cạn tại những vỉa đá bên bờ biển. Những thủ thủy thất lạc sẽ gia nhập vào binh đoàn bóng ma của những kẻ bị phong cùi, những quỷ lùn và những linh hồn đầy thù hận tại nơi đỉnh núi. Cũng tại đó, chúng lại tiếp tục bắt đầu công cuộc chiêu dụ thêm nhiều người nữa vào cõi chết.

Khi bài xuất hiện xuôi chiều, việc lấp liếm sự thật, hướng dẫn sai có chủ tâm, thậm chí chuyện đi lạc trên đường cao tốc đều là những thứ Mensa có thể chỉ đến. Bên cạnh việc mắc phải những sai lầm kỳ lạ và có những ý định bị che giấu, Mensa còn có tác động gây mù mờ tâm trí, khiến mọi chuyện trở nên khó khăn để suy xét rõ ràng. Dù trong trường hợp nào, điều quan trọng cần làm là cố giải quyết hết những chuyện cấp bách và chờ mây mù tan biến trước khi đưa ra bất kì quyết định quan trọng nào.

Ngược chiều, một người có thể bị một vong linh xấu xa điều khiển. Dù người đó có tin vào sự tồn tại của những bóng ma trên đỉnh núi Bàn quanh thế giới con người hay không, vẫn có hàng ngàn lý do khiến một người không nhìn rõ được sự thật trước khi nó bị đưa ra ánh sáng. Những vấn đề bị che giấu, sự lừa lọc hoặc việc tìm cách mưu lợi từ người khác đều sẽ mang đến những nguy cơ lớn. Để tránh làm nạn nhân của những chuyện đó, đừng để lơi sự phòng hờ kể cả với những người có vẻ thân thiết với ta, nhất là khi bước chân vào những lĩnh vực mới mà ta chưa có nhiều kinh nghiệm.

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply