Lá Death – Mystic Faerie Tarot

XIII. Death

13

Mang lông quạ và đôi cánh quạ, nàng tiên với vẻ nhợt nhạt, xanh xao của thế giới âm ti ngự trên một chiếc hộp sọ của con người, nửa như mời mọc và nửa như thách thức chúng ta tiến vào lãnh địa của cô ấy. Cũng giống như Hermit, cô ấy cư trú giữa những cây nấm, một dấu hiệu cho thấy lịch sử thần tiên lâu đời, tôn vinh ký ức của những người quá cố. Mặc dù cô ấy đang ở vào thời kỳ đẹp nhất trong đời sống thần tiên của mình, nhưng cặp sừng trên đôi vai cô lại báo hiệu dòng dõi, gốc gác từ loài rồng cổ xưa.

Vẻ đẹp hấp dẫn, lôi cuốn của cô là thành quả có được từ những kiến ​​thức sâu sắc về bí ẩn của cái chết. Đối với con người, cái chết là một điều đáng sợ vì chúng ta không hiểu gì về nó cũng như những gì nằm ngoài cái chết. Vì vậy, chúng ta vừa có cảm giác bị thu hút, vừa có cảm giác e sợ. Tuy cô ấy am hiểu sự trải nghiệm của cái chết thuộc tự nhiên, nhưng cô ấy không thể chia sẻ điều này với chúng ta một cách trọn vẹn được. Nó không phải là thứ mà chúng ta có thể biết được. Và cô ấy thống trị mọi cái chết, không chỉ riêng những cái chết của thế giới trần tục.

Mặc dù chúng ta chỉ gặp cái chết về mặt sinh học một lần trong cuộc đời này, nhưng chúng ta lại phải trải qua hàng ngàn các loại chết khác trong suốt cả cuộc đời mình. Cuộc sống, như chúng ta biết, là một chu kỳ, và cái chết là một phần của chu kỳ đó. Khi các giai đoạn này trong cuộc đời chúng ta kết thúc, thì các giai đoạn khác sẽ lại bắt đầu. Các mối quan hệ nảy nở, phát triển mạnh, và lắm lúc lại chết đi. Điều mà chúng ta tin tưởng sẽ thay đổi và mất đi khi chúng ta phát triển về mặt tâm linh. Và chúng ta biết được ở đâu có cái chết, ở đó có sự hồi sinh; nơi có bóng tối, thì cũng có ánh sáng.

Những kinh nghiệm của chúng ta đã cho thấy, bất chấp việc ánh sáng sẽ xuất hiện sau bóng tối, sự thật chúng ta vẫn rất khó khăn để có thể sống qua quãng thời gian của bóng tối. Và do đó, điều này cũng cho thấy nàng tiên xinh đẹp không chỉ đơn thuần hứa hẹn với chúng ta về quãng thời gian hạnh phúc bất diệt. Cô ấy không thể làm giảm bớt nỗi đau của cái chết dù với hình thức nào. Thay vào đó, cô ấy nhắc nhở chúng ta rằng sự phát triển, bao gồm cả phát triển tâm linh, sẽ đem đến cho chúng ta những giá trị xứng đáng. Để đối mặt với nó, để vượt qua nó, và để trải nghiệm sự tái sinh của một cuộc sống mới đòi hỏi sự can đảm và sức mạnh.

Thông điệp dành cho bạn

Câu trả lời mà bạn tìm thấy trong khu vườn của nàng tiên trong lá bài Death chính là sự chấp nhận và niềm hy vọng. Đây là quãng thời gian dành cho việc chấp nhận sự rời bỏ, ra đi của một điều gì đó từ cuộc sống của bạn. Đau đớn, buồn bã, và một cảm giác mất mát là một phần của trải nghiệm. Hãy tìm kiếm sức mạnh và niềm hy vọng từ nhận thức rằng một thứ khác sẽ đến với cuộc sống của bạn để xoa dịu nỗi đau và xóa tan nỗi buồn và lấp đầy không gian trống rỗng.

Sách Mystic Faerie Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Sun and Moon Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply