5 of Swords

Sự đánh bại nhục nhã, cả chính bản thân lẫn đối thủ của ta. Một dạng người luôn luôn muốn mình là người đúng. Một sự đánh bại mà cuộc sống ép ta, ta không thể chống lại.

Ma quỷ xuất hiện trước mặt chúng ta, xuất hiện từ sương mù, giơ cao một thanh kiếm. Biểu hiện của nó thể hiện sự khinh thường và nhẫn tâm. Trong phần lớn trận chiến và bất đồng, luôn có một kẻ chiến thắng và một kẻ bại. Ở đây, người cầm kiếm đã chiến thắng, nhân vật nhỏ bé kia bị đánh bại thảm hại.

Lá bài này nói về một người luôn phải chiến thắng. Ai cũng từng biết hay gặp loại người này. Thực ra, chính bạn đôi khi cũng có xu hướng này! Hình xăm trên gương mặt người này cho thấy anh đang hành động dựa theo bản năng nguyên thủy, hoang dã. Khi lá bài này xuất hiện, có một người đã đánh bại bạn dễ dàng, và rất vui vì đánh bại bạn, hoặc chính bạn đã đánh bại người khác. Trong lá bài này, việc chiến thắng quan trọng hơn phần thưởng mà nó mang lại. Một chiến thắng phù du, cuối cùng cũng sẽ tan biến vào hư vô, như sương mù.

Đôi khi đó không phải là người khác, mà chính là cuộc đời đã đánh bại ta một cách nhục nhã.

Sự diễn giải này suy ra từ những biểu tượng hành tinh trên ngón tay người đàn ông, như những ngôi sao đã âm mưu ám hại chúng ta. Trong trường hợp này chúng ta không thể làm gì mà phải chấp nhận thất bại và bước tiếp.

CHIÊM TINH HỌC

Sao Kim ở cung Bảo Bình

Sao Kim cho thấy giá trị của chúng ta. Ở Bảo Bình, chúng ta đánh giá nguyên nhân mà chúng ta đang đấu tranh, với một chút hoặc không một chút đồng cảm nào những mạng người bị ảnh hưởng bởi chúng ta.

Bộ Bài Tarot of Dreams – Ciro Marchetti, Lee Bursten

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Dreams

LEAVE A REPLY