Lá 10 of Swords – Transparent Tarot

10 of Swords

Lá 10 of Swords trong bộ bài Transparent Tarot
Lá 10 of Swords trong bộ bài Transparent Tarot

Con đường gập ghềnh của bộ Swords đã chạm tới mức báo động của một kết cục không thể tránh khỏi khi một nhân vật bị ghim vào cạnh bên của lá bài và bị mười thanh gươm đâm xuyên qua. Mặc dù đây có vẻ là một hình ảnh bi đát, ta vẫn tìm thấy sự an ủi ở một thực tế là cuộc vật lộn dai dẳng cuối cùng rồi cũng qua. Mặc dù lá Ace cho thấy những tiềm tàng của ý nghĩ, lập luận và sự truyền đạt rõ ràng, nhưng nó lại nhanh chóng chia tách thành ra hơn một hệ tư tưởng, nhất thiết đó là cái mà những thanh gươm biểu thị, và rắc rối bắt đầu nảy sinh. Với lá Two, ta nhận thấy một sự hòa hoãn không dễ dàng, sự hòa hoãn này dần dần trở thành nỗi đau thương. Vừa mới lành lại bằng việc nghỉ ngơi và chữa trị của Four of Swords thì Five lại lấy đi tất cả. Một nỗ lực rút lui đến theo sau đó trong lá Six, kéo theo nó là sự vụng trộm và dối lừa. Chẳng mấy chốc bộ bài tội nghiệp này sợ hãi cả cái bóng của chính mình đến mức sợ cả sự chuyển động, thể hiện trong lá Eight. Những cơn ác mộng mà Nine đem tới đã bắt kịp với những hậu quả tàn phá trong lá bài Ten of Swords. Tuy nhiên ở đây không còn gì để lo sợ nữa. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra giờ đây thực sự đã xảy ra. Bóng tối đã trở nên dày đặc và ở ngay trước mặt, do đó không còn mối đe dọa nào tương tự như vậy nữa và thời khắc cho một buổi bình minh mới sẽ sớm đến.

Nghĩa chính

Ten of Swords không phải lá bài khiến người giải bói bình thường của bạn vỗ tay vui mừng. Nhưng nó thực sự cho những lời khuyên giá trị. Về cơ bản và ở bề mặt, lá bài này khuyên người đi xem bói rằng một ý tưởng hoặc khái niệm mà họ đang theo đuổi không đi đến đâu. Nó có thể có vẻ rất hứa hẹn, tuy nhiên tốt nhất là năng lượng nên bỏ vào nơi khác còn hơn là tốn sức quất một con ngựa đã chết. Rõ ràng đây không phải lá bài tràn đầy hy vọng liên quan đến vấn đề sức khỏe. Nhưng do bản chất Khí của nó, lá bài này thiên về sự suy giảm sức khỏe tinh thần hơn là thể xác, tuy rằng không áp dụng cho mọi trường hợp. Đây là giai đoạn khó khăn phải vượt qua, nhưng lá bài này cho chúng ta thấy đây là điểm đáy mà đôi khi cũng cần phải được đập vào để bật trở lại.

Lá Ten of Swords có thể biểu thị sự kết thúc một mối quan hệ nếu nó xuất hiện trong bối cảnh này. Hoặc nó cũng có thể cho thấy rằng sự nhận biết và tình thương mến của một bên không được sẻ chia. Đây là giai đoạn quan trọng trên con đường đi đến sự tồn tại cân bằng hơn.

Về tinh thần, lá bài này có thể biểu thị cái gọi là “đêm tối của tâm hồn”, khi mọi thứ dường như vô vọng, và sự kết nối tâm linh có vẻ quá xa xôi. Một phần của tình trạng này là sự mất lòng tin và cảm giác mất phương hướng, nhưng rồi nó sẽ qua. Một sự hiểu biết sâu hơn và sự kết nối lớn hơn thường đi theo sau đó, cũng như trước bình minh luôn là đêm đen tối nhất

Khi bị đảo ngược, lá bài này có thể là dấu hiệu của sự phục hồi một ý tưởng hay một lối suy nghĩ tưởng đã tắt. Điều này có thể là tích cực mà cũng có thể là tiêu cực, tùy thuộc vào ngữ cảnh hoặc các lá bài kết hợp. Tuy nhiên nó cũng có thể báo hiệu một tình trạng sẽ không được vượt qua một cách đơn giản khi nó thực sự cần thiết, làm tăng thêm thất vọng và chán nản.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply