Four of Pentacles: Mặt Trời trong Ma Kết

Four of Pentacles: Mặt Trời trong Ma Kết

– Chúa Tể của Sức Mạnh Vật Chất

Sun                         10. Capricon

Mặt Trời chiếu sáng mọi thứ mà nó chạm vào. Trong trường hợp này, nó nhấn mạnh xu hướng tự nhiên của Ma Kết, đó là có được tiền bạc, quyền lực và tầm ảnh hưởng.

Hầu hết các phiên bản của lá Four of Pentacles đều thể hiện một vị vua ngồi trên chiếc ngai, đang bảo vệ bốn đồng tiền, biểu tượng cho bốn lĩnh vực về tinh thần, trí tuệ, sức khỏe và tình cảm của vị vua.

Anh chàng trong lá bài trông có vẻ giống như vua Midas trong truyền thuyết – nếu như bạn còn nhớ đền truyền thuyết này, bạn sẽ nhận ra rằng điều đó không phải là điều tốt. Midas là một vị vua, người ước mình có khả năng biến mọi thứ ông ta chạm vào thành vàng – kể cả những người mà ông ta yêu thương, họ đều mất đi tính mạng khi bị ông ta ôm phải. Trong trường hợp này, nhân vật trong lá Four of Pentacles cắt đứt các mối quan hệ bạn bè, gia đình, xã hội để tự mình xoay sở và quyết định các vấn để về tiền bạc, thời gian và công sức của bản thân. Bạn có thể nghĩ rằng anh chàng này chính là phiên bản con người của con quỷ The Devil – cung Ma Kết, kẻ ôm chặt sự giàu có, sự tưởng thưởng và cả những sự cám dỗ của cuộc sống trong thế giới vật chất.

IMG_0055

Các nhà huyền học hội Golden Dawn đã gọi Mặt Trời trong Ma Kết là “Chúa tể của sức mạnh vật chất”, bởi vì nó nhấn mạnh những dấu hiệu của sự ám ảnh về các nguồn lợi vật chất – không chỉ tiền bạc, vật chất cho lợi ích của bản thân mình, mà còn có quyền lực và sự an toàn mà nó có thể thao túng.

Trong Qabalah, Four of Pentacles mô tả Chesed, khu vực thứ tư của lòng khoan dung và nhân từ. Nó tương ứng với Mộc tinh, hành tinh của sự mở rộng. Vị trí của nó nằm trong Assiah, thế giới vật chất của đất. Bằng cách cô lập chính bản thân mình và bảo vệ các nguồn lực của bản thân, chàng trai trẻ trong lá bài có lẽ đang bảo toàn và phát triển sự giàu có của mình để có thể chia sẻ chúng với các thế hệ sau của anh trong tương lai.

Khi đọc tarot, lá Four of Pentacles thường thể hiện một đầu óc kinh doanh sắc sảo, điều khiển các nguồn lực về vật chất và tinh thần theo xu hướng tích trữ, bởi vì trong quá khứ họ từng bị tổn thương hay xúc phạm, nên họ cần phải bảo vệ chính họ khỏi một tương lai bất ổn nằm trong một thế giới vô cảm.

10 độ cuối của Ma Kết thường rơi vào giữa ngày 10 và 19 tháng 1, khi Mặt Trời nằm giữa 20 và 30 độ cung Ma Kết.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

—————————–

Nguồn dịch: Tarot and Astrology – Corrine Kenner

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply