Cảm Nhận Lá The High Priestess Trong Shadowscapes Tarot

Với không khí của ngày 20.10 – ngày phụ nữ Việt Nam – đang đến gần, mình xin phép được nói một chút về lá High Priestess, một nàng tư tế thanh tao, thuần khiết.

Không ngoại lệ, với sự sáng tạo của mình, Stephenie đã khéo léo sử dụng các truyền thuyết, hình tượng của nhiều nền văn hóa khác nhau để diễn đạt ý nghĩa lá bài.

The High Priestess

Với hình ảnh cô gái yếu ớt bị trói chặt giữa không trung, trong tay cầm quả lựu cắn dở khiến ta liên tưởng đến ngay truyền thuyết về nàng Perserphone trong thần thoại Hy Lạp. Vì đã lỡ ăn thức ăn của âm phủ, mà nàng phải làm vợ Hades, phải sống nửa năm ở âm phủ, nửa năm ở dương gian. Hình ảnh này cho thấy được vai trò trung gian giữa ánh sáng và bóng tối, giữa âm dương, và là người dẫn đường đi vào thế giới nội tâm sâu thẳm. Phía dưới cô là hình ảnh con cú, hình ảnh tượng trưng cho chìa khóa nắm giữ tri thức vô vàn. 

Đồng thời, khác với phong thái nắm giữ bí mật đầy chủ động của những lá High Priestess của những bộ bài khác, ở Shadowscapes Tarot, High Priestess nắm giữ bí mật của mình một cách miễn cưỡng thông qua hình ảnh Chén Thánh xuất hiện trong câu “The High Priestess lifts her arms out, and in that gesture, her very body becomes the living symbol of a chalice” của cuốn sách hướng dẫn companion đi kèm. Hình ảnh Chén Thánh này khá nhạy cảm nên mình không nói đến nhiều, các bạn có thể inbox mình riêng để bàn luận. Nhưng theo mình, Stephenie muốn nói đến việc High Priestess phải nắm giữ những bí mật khủng khiếp một cách miễn cưỡng mà không được phép thốt ra một lời nào về bí mật đó.

Khi lá High Priestess của Shadowscapes xuất hiện, bạn cần phải xem xét lại vấn đề một cách kĩ lưỡng và thỏa đáng. Có thể một ai đó đang có nỗi khổ tâm nào không thể nói ra, hoặc mang nặng tâm tư về điều gì đó không tiện bộc lộ? Những vấn đề xoay quanh lá High Priestess thường mang ý nghĩa bị động và bị phụ thuộc vào đối tượng khác rất nhiều, dẫn đến một nỗi uất ức khó có thể giãi bày dù người trong cuộc có thể hiểu rất rõ.

Liên kết với lá High Priestess là Mặt trăng, dịu dàng mờ ảo. Khi bước đến lá High Priestess, người ta thường phải dành thời gian lắng nghe trái tim mình lên tiếng, phải nhìn lại bản thân mình và phải chú ý xem những điều mơ hồ nào đã bị bản thân bỏ qua giữa xô bồ của cuộc sống. High Priestess là một khúc ngân dịu dàng giữa những ngả rẽ bất chợt, là lúc cho lòng mình dịu xuống tìm vào thế giới nội tâm sâu thẳm.

High Priestess của Sha đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ truyền tải hình ảnh một nàng tư tế dịu dàng, thuần khiết, mang trong lòng nỗi u uẩn về những bí mật bị chôn kín. Thêm lần nữa, chúng ta thấy được tinh thần sáng tạo và sự nghiêm túc của tác giả bộ bài trong việc tạo ra những sản phẩm hoàn hảo đến từng chi tiết.

Nhân tiện, chúc các bạn nữ một ngày 20.10 vui tươi và hạnh phúc :*

Mèo Con

Xem bài cảm nhận trước: Lá The Magician trong Shadowscapes Tarot

Các bạn có thể trao đổi thêm với Mèo Con bằng cách comment bên dưới nhé!

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts