Bí Mật Để Trở Thành Một Tarot Reader Chuyên Nghiệp

Trở Thành Một Tarot Reader Chuyên Nghiệp – Bí mật Của Những Chuyên Gia Trong Nghề.

Tôi đã hỏi một một số người xem tarot chuyên nghiệp câu hỏi sau: “Lời khuyên tốt nhất và đặc trưng nhất của anh/chị dành cho những bạn mong muốn trở thành một Tarot Reader?”

Tôi luôn ấn tượng trước những lời chia sẻ từ những chuyên gia Tarot. Họ chia sẻ từ câu chuyện nhỏ cho đến những kinh nghiệm xương máu chỉ người trong nghề mới hiểu. Bạn sẽ bất ngờ trước những chia sẻ này đấy.

Những bí mật và lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về con đường trở thành một người xem tarot chuyên nghiệp.

Tarot reader

Sau khi đọc qua những chia sẻ trên, hãy nói tôi nghe về lời khuyên của bạn nhé.

Angelo Nasios – Chuyên gia nghiên cứu, Tarot Blogger

Trở thành một người xem tarot chuyên nghiệp chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng. Có rất nhiều điều cần phải làm. Đầu tiên, để trở thành một reader chuyên nghiệp dù ở bất kì lĩnh vực, cấp độ nào đều đòi hỏi bản thân có một chút vốn ăn nói. Thứ hai, bạn cần phải cho mọi người thấy bạn thật sự là một người chuyên nghiệp và tận tâm. Ngoài ra bạn phải đối mặt với nhiều kiểu khách hàng khác nhau do đó ngoài khả năng giải bài, bạn cần phải luyện tập thêm kỹ năng giao tiếp. Tôi đã làm việc tại ngân hàng hơn 6 năm, điều này giúp tôi tôi rèn kỹ năng của mình. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý thêm kỹ năng viết luận nếu bạn muốn mở rộng thêm việc đọc Tarot qua email. Phản hồi cũng đóng vai trò rất quan trọng. Bạn cần chắc chắn rằng khách hàng không cần phải chờ đợi quá lâu sau khi nhận được email giải bài từ bạn.

Kế tiếp, nội dung email của bạn cũng rất cần thiết. Hãy chắc chắc bạn viết đúng, viết chuẩn và hạn chế sai lỗi ngữ pháp. Điều này chỉ khiến bạn trông lượm thượm và thiếu chuyên nghiệp. Khách hàng không phải bạn bè, do đó hãy thể hiện sự chuyên nghiệp qua từng câu chữ.

Thể hiện sự chuyện nghiệp cũng cần chú ý. Điều này thể hiện qua trang phục, website của bạn. Nếu bạn đọc trực tiếp cho khách, bạn có mặc một bộ trang phục như thuật sỹ hay không? Hay chỉ diện như một người bình thường? Câu trả lời là còn tùy vào tính cách, sở thích và định hình của bạn. Website thiết kế đẹp cũng là điểm mấu chốt ở đây. Website mà tôi sử dụng hiện thời cũng đã hơn 10 năm. Từ thời điểm tạo ra cho đến nay đã trải qua bao lần chuyển giao công nghệ. Tôi luôn cố gắng cập nhật công nghệ, phát triển thêm tính năng đọc bài online. Ngoài ra, tôi cũng trang trí thêm những ngôi sao và hình vũ trụ trên phông nền trời đen đầy huyền bí của site.

Cuối cùng, lời khuyên này nghe có vẻ lạ nhưng bạn nên cân nhắc đối tượng khách hàng nào sẽ nhận đọc. Bạn không cần phải nhận đọc cho tất cả mọi người. Bạn không phải đọc cho cả nhân loại (?!). Hãy xác định nhóm khách hàng tiềm năng cho bản thân. Tại sao phải xác định nhóm khách hàng. Bởi vì nếu bạn đọc cho tất cả mọi người có nhu cầu, bạn sẽ nhận ra bản thân rơi vào những tình huống không mong muốn. Giải bài cho những khách hàng không mong đợi, trả lời những câu hỏi không thích. Hãy nhớ rằng bạn nên chủ động chọn lọc đối tượng khách hàng của mình!

Arwen Lynch – Chuyên gia Tarot, chủ tịch Hiệp Hội Tarot tại Mỹ

Không bao giờ được chủ quan, tôi nghĩ rằng ngay cả khi bạn tự tin vào khả năng của bản thân. Mọi thứ luôn công bằng. Bởi vì tôi tin rằng phải có cố gắng mới có được thành công. Tôi học từ những người mà tôi tiếp cận trong cuộc sống. Tôi cũng luôn dành thời gian để tư vấn và chia sẻ suy nghĩ của mình với khách hàng. Điều này giúp đôi bên mở lòng và gợi mở hơn trong lúc giải bài.

Carolyn Cushing – Chuyên gia Tarot, nhà sáng lập ra Change Tarot

“Know thyself (Hiểu rõ bản thân)” được khắc trên cổng vào đền thờ Delphi tại Hy lạp cổ đại. Đây là lời khuyên dành cho những ai muốn trở người xem tarot chuyên nghiệp. Hãy nghĩ xem bản thân mình có thể học được gì khi tìm hiểu Tarot. Điều gì khích lệ bạn trở thành một tarot reader chuyên nghiệp. Hãy xem bản thân sẽ tìm hiểu Tarot theo cách nào. Hiểu được giới hạn của bản thân, khả năng của bạn tới đâu. Hãy tự luyện tập và tìm kiếm một phương pháp thích hợp với khả năng của bản thân.

Tôi cũng thường xuyên xem lại các lá bài và tự hỏi rằng có nên đầu tư thêm nữa vào con đường này không. Tuy nhiên, tôi cũng muốn nói với bạn rằng bạn không được phép tự mãn. Hãy luôn trao đổi kiến thức với mọi người, tìm kiếm nguồn cảm hứng mới và luôn giữ bản thân như một người mới bắt đầu khi tìm hiểu các lá bài. Hãy tìm hiểu thêm ý nghĩa các biểu tượng bởi vì bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều mới mẻ. Trở thành một người xem bài tarot chuyên nghiệp cũng như việc học vậy, mọi thứ đều cần thời gian, từng bước và từng giai đoạn rõ ràng. Hãy tận hưởng hành trình của mình trên đoạn đường tìm hiểu về thế giới Tarot.

Christiana Gaudet – Chuyên gia Tarot

Quyển sách của tôi Fortune Stellar: What Every Professional Tarot Reader Needs to Know sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên thiết thực và hữu dụng. Lời khuyên ở đây bao gồm cách thức sử dụng Tarot trong kinh doanh. Đôi khi chúng ta quên mất cách thức sử dụng chúng vào những mục đích khác nhau có lợi cho bản thân. Lời khuyên còn lại là cách thức vận hành và mở rộng nghề nghiệp Tarot của bạn.

Bạn cũng có thể hiểu lời khuyên ở đây theo hai hướng: đầu tiên là hướng vào bản thân bạn sau đó là hướng vào việc kinh doanh dịch vụ xem bói tarot của bạn. Bạn cũng nên kiên nhẫn hơn và có một định hướng rõ ràng. Kiên nhẫn giúp bạn vượt qua khó khăn và phát triển ý tưởng.

Điều gì sẽ hỗ trợ cho việc kinh doanh tarot của bạn? Một định hướng tốt sẽ giúp bạn hướng vào đúng đối tượng và đạt được niềm tin nơi khách hàng. Chưa kể điều này còn ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn nữa. Dù bạn mục đích của bạn là gì đi nữa, hãy luôn xác định bản thân mình muốn gì và xác định giá trị thực sự của bản thân.

Khi bạn đạt được một danh tiếng nhất định, người khác sẽ nói về bạn và giới thiệu bạn với những người mà họ quen biết. Một ý tưởng kinh doanh tốt cũng mang đến cho bạn những cơ hội làm ăn ngoài dự tính.

Chính danh tiếng sẽ khiến khách hàng trở lại với bạn, và mở rộng các mối quan hệ của bạn. Khách hàng sẽ thấy được bạn là một người xem tarot có tâm huyết và nhận được tình cảm từ mọi người xung quanh. Bạn cần phải kiên trì vì danh tiếng không đơn giản có được qua ngày một ngày hai. Bạn cần thể hiện và cho mọi người thấy bạn đáng tin ra sao, đam mê thế nào. Bạn cũng đồng thời là một tarot reader có đạo đức nghề nghiệp với kỹ năng đáng nể.

Trong suốt quá trình gắn bó với Tarot từ thời điểm tôi còn là người mới tìm hiểu cho đến trở thành một người xem chuyên nghiệp, tôi đã trải qua vô số những sự kiện. Tôi đã từng dạy học tại trường vì mục đích từ thiện vì với tôi đó là giá trị mà tôi có thể cho đi. Không có cái gì có thể thay đổi được một ý tưởng tốt, cũng không hề có một lối đi tắt. Danh tiếng không thể mua bằng tiền mà phải bằng công sức bỏ ra. Chính điều đó mới tạo nên thành công.

Gina Thies – Chuyên gia tư vấn Tarot, biên tập viên mảng tin tức tại Tarot School

Lời khuyên của tôi đó là dù bạn cảm thấy thế nào đi chăng nữa, tránh đưa ra những lời khuyên ở những lĩnh vực mà bạn thiếu kinh nghiệm hoặc kiến thức. Lĩnh vực này có thể liên quan đến luật, y tế, lĩnh vực tài chính hoặc những lĩnh vực đòi hỏi phải có giấy phép hành nghề. Đừng bao giờ đưa ra những lời khuyên mơ hồ, một người trong nghề mới có thể đưa ra một lời khuyên chuyên nghiệp. Thêm vào đó, bạn đừng nên bắt đầu câu trả lời với những câu chẳng hạn như “nó không rõ”, “nó có khả năng như thế” hoặc “tôi cũng không rõ nữa”.

Ciro Marchetti

Ginny Hunt – Nhà sáng lập Blog 78 Notes to Self: A Tarot Journal

Nếu bạn muốn khả năng giải bài tarot của bản thân ngày càng phát triển thì bạn nên chú tâm vào chúng và sử dụng trực giác nhiều hơn. Hãy lắng nghe thông điệp từ những lá bài, hãy tưởng tượng rằng bạn đang đọc bài cho bản thân chứ không phải cho khách. Nếu có thử thách hãy chấp nhận. Nếu bạn thật sự tin vào khả năng của bản thân, bạn có thể làm được mọi thứ. Hãy tiếp thu ý kiến từ những người đi trước, hãy để trực giác dẫn lối. Ngoài ra, bạn cũng cần phải biến những lời khuyên kia thành hiện thực. Hãy tự hào công việc mà bạn làm tuy nhiên đừng phân tâm và chủ quan. Ngoài ra bạn cũng nên hiểu rằng, những quảng cáo online không hề mang lại danh tiếng thật sự, nên hãy tìm cách để mọi người gặp bạn, được hiểu bạn và có cơ hội giao tiếp với bạn.

Đừng rơi vào cám dỗ hoặc cố gắng trở thành một ai đó khác. Bạn không cần phải giả vờ là một người khác, mỗi người đều có tài năng và món quà riêng từ thượng đế. Trong cộng đồng Tarot, bạn sẽ bắt gặp những người có cùng đối tượng khách hàng, cùng sở thích tuy nhiên đừng bao giờ giẫm đạp nhau mà sống. Hãy thể hiện màu sắc riêng và thu hút khách hàng theo cách riêng của bạn.

James Wells – Nhà thiết kế, giáo viên, tư vấn Tarot

Đầu tiên bạn cần biết mình là ai và mình sẽ mang đến khách hàng điều gì khi trở thành một người xem bài tarot. Các khía cạnh chính trong tính cách mà bạn muốn khách hàng nhìn thấy. Sở thích của bạn là gì, bạn ghét điều gì, khía cạnh nào mà bạn thích/không thích ở khách hàng? Hình tượng nào mà bạn muốn xây dựng? Hãy thử nghiệm.

Đừng dành quá nhiều thời gian để nói với người khác về điều mà bạn không làm. Hãy tập trung vào những gì mà bạn có thể làm và làm nó thật tốt. Hãy trau chuốt từ ngữ, hình ảnh và kỹ năng của bản thân. Ngoài ra cũng nên nhớ rằng, những dự đoán chỉ mang tính tương đối. Bạn cũng nên nói rõ với khách về phương pháp sử dụng Tarot. Hãy biết mình biết người và sống đúng với bản chất.

Kế tiếp, trước khi nghĩ đến chữ chuyên nghiệp bạn cần phải tìm cách làm thế nào để đạt được chuyên nghiệp. Khi bất kì thành viên nào trong cộng đồng tarot muốn tiến xa hơn, người này buộc phải công khai và tạo tiếng nói riêng. Chưa kể, người này sẽ gắn bó với Tarot bao lâu và có bao giờ bị che mắt bởi sự nổi tiếng.

Bạn có hình dung ra được một người xem tarot chuyên nghiệp sẽ trông ra sao hay không? Bạn định nghĩa người này như thế nào? Bằng cách nào bạn xác định được họ thật sự chuyên nghiệp? Bằng cách nào bạn truyền cảm hứng của mình cho những người mới đến với Tarot. Bằng chính bản thân bạn, hãy trở thành một Tarot reader đúng mực và cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Kim Huggens – Giải thưởng Young Tarosophist of the Year (2012), tác giả và nhà thiết kế bài Tarot

Một trong những điều đáng sợ nhất khi trở thành một người xem tarot chuyên nghiệp là cố gắng để trở thành một tarot reader được những reader khác kỳ vọng. Bạn sẽ vướng phải rất nhiều câu hỏi liên quan đến khả năng, kiến thức của mình đã đủ chưa, bạn đã đầu tư đến đâu và như thế nào mới được gọi là một người tư vấn, chuyên gia trị liệu bằng tarot? Thật bất ngờ là có rất nhiều người vướng phải lỗi này, tuy nhiên, chúng ta cũng chỉ là con người mà thôi và ai cũng phải học cả.

Vì thế, điều tốt nhất mà tôi từng làm là xây dựng niềm tin nơi tôi như một người xem tarot chuyên nghiệp. Người sẽ chuẩn bị những giáo án đầy đủ và dễ hiểu đi kèm với những tách trà thơm. Tôi là người Anh nên trà gắn liền với văn hóa đất nước tôi. Nếu bạn là người Mỹ thì café sẽ được chọn hoặc có lẽ là socola nóng, trà thảo mộc…Điều quan trọng là chúng phải ấm để bản thân cảm nhận được sự thư thái trong lúc chiêm nghiệm những lá bài Tarot.

Ngoài ra, những món ăn và nước uống luôn giúp mọi người gắn kết nhau hơn. Chúng ta ăn uống nghỉ ngơi khi có thời gian vì thế những lúc này bản thân rất cởi mở. Cũng giống như làm việc với khách hàng vậy. Thông qua tách trà, tôi đến gần hơn với khách hàng của mình.

Bạn cũng nên để ý đến bản thân, nên dành một ít thời gian để uống một ngụm nước trong lúc xem lướt qua những lá bài. Thông thường chúng ta bối rối khi kéo một lá bài lên và chưa nghiệm ra ý nghĩa của chúng. Vì thế, khi uống nước, bạn sẽ thư giãn đầu óc sau đó khi trở lại giải bài, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tìm ra ý nghĩa để diễn đạt một cách trôi chảy hơn. Vượt qua nỗi sợ không giải được bài. Châm ngôn của tôi là “Tarot, trà dành cho hai người!”

Linda Marson – Chuyên gia Tarot, giáo viên, tác giả và nhà sáng lập Global Spiritual Studies

Công việc của bạn như một xem người xem bài tarot sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn giúp khách hàng định hình câu hỏi của họ. Theo tôi, đó là chìa khóa của một buổi giải bài thành công bởi vì điều này cho phép khách hàng xem xét vấn đề toàn vẹn nhất. Tôi đã giúp khách hàng giải đáp nhiều câu hỏi hóc búa, mở rộng vấn đề giúp họ. Chẳng hạn “Tôi sẽ được nhận vào làm công việc mà tôi ứng tuyển chứ?” Câu trả lời chỉ có thể là có hoặc không. Tuy nhiên để giúp khách hàng nhiều hơn tôi thường đưa ra những trải bài cụ thể và đào sâu hơn vấn đề. Nói theo cách khác, chính việc giúp khách hàng đọc bài sẽ hỗ trợ kết quả của buổi đọc bài. Tôi đã chuyển câu hỏi của khách như sau “Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi được nhận vào làm tại công ty mà tôi ứng tuyển? Đối với những câu hỏi ngắn tôi thường trải bảy lá bài với một lá riêng dành cho câu trả lời. Những lá bài khác bao hàm những sự kiện trong ngắn hạn và dài hạn hoặc môi trường bao quanh. Nếu rút được 5 of Swords cho lá câu trả lời và 6 of Wands cho kết quả trong ngắn hạn và The Devil cho kết quả trong dài hạn thì bạn có thể nói đến kết quả thắng lợi về phần khách hàng sau khi vượt qua những khó khăn nhất định.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể nói với khách hàng rằng, công việc này sẽ không gặt hái thành quả ngay được do một số giới hạn. Ngoài ra bạn cũng có thể cho họ lời khuyên về buổi phỏng vấn, cẩn trọng thêm trong việc tìm hiểu thông tin về tính chất công việc, khi nào sẽ được nhận để khách hàng có thể đưa ra quyết định cho bản thân.

Mary K. Greer – Chuyên gia Tarot, học giả, nhà tư vấn, tác giả, giáo viên

Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể dành cho bạn đó là bạn phải thành thạo trong việc sử dụng những lá bài của mình. Ngoài ra bạn cũng nên mở rộng đối tượng đọc bài để có nhiều trải nghiệm khác nhau. Tôi cũng đề nghị bạn nên kiểm tra khả năng của mình thường xuyên và đặt ra những mục tiêu cho bản thân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc bài miễn phí cho các tổ chức từ thiện hoặc bất kỳ hội chợ nào cho phép. Tốt nhất là bạn nên đọc hai ngày để có thể thấy được sự khác biệt giữa hai ngày này như thế nào. Hãy thay đổi mức giá theo cấp độ và thời gian cho mỗi lần đọc bài.

Thêm nữa, bạn cũng nên chuẩn bị một ít nước và bánh trái để nạp lại năng lượng cho bản thân. Bạn cũng nên nghỉ giải lao giữa các buổi. Nếu một ai đó nhờ bạn giải bài vào thời điểm cuối ngày, hãy thử xem bản thân có khả năng vượt qua giới hạn về mặt thể lực và thời gian hay không.

Cuối cùng là hãy ghi chú lại những gì mà bạn học được, điều bạn có thể làm và điều gì nên cải thiện. Nếu muốn chuyên nghiệp hơn, hãy hỏi xem hội chợ có cho phép bạn mang tờ rơi và danh thiếp để phát cho khách hay không. Cuối tuần, tôi đảm bảo rằng bạn sẽ thấy bản thân thay đổi ra sao. Điều cuối cùng mà tôi muốn nói là hãy đảm bảo rằng bạn biết rõ về luật pháp và quy định về việc đọc bài tarot tại nước sở tại.

Ruth Ann & Wald Amberstone – Nhà sáng lập Tarot School, nhà tổ thức hội nghị thường niên Readers Studio Tarot Conference

Một trong những thử thách mà bạn có khả năng đối mặt trước khi bước sang giai đoạn chuyên nghiệp đó là vị khách đầu tiên. Bạn bè gia đình có thể rất tuyệt vời để luyện tập nhưng sẽ thật kì quặc để lấy tiền họ khi bạn đọc bài. Đặc biệt là nếu bạn thường xuyên đọc bài miễn phí cho họ. Tuy nhiên, đừng ngại khi nhờ họ giới thiệu bạn với đồng nghiệp, bạn bè của họ. Ngoài ra nếu có hội chợ tại khu vực sinh sống, hãy hỏi thử xem có gian hàng đọc Tarot không nhé.

Nếu bạn muốn đọc bài tại các quán café hay nhà hàng thì nên nghĩ đến việc phân chia khoản thu nhập của mình với chủ quán ra sao. Nếu bạn tự kinh doanh những dịch vụ chẳng hạn như huấn luyện viên, thợ làm tóc, yoga hoặc người hướng dẫn thì cũng nên thử tiếp cận khách hàng của mình bằng cách giới thiệu về “nghề tay trái” của bản thân. Họ chắc hẳn sẽ tin tưởng và sử dụng dịch vụ tarot mà bạn cung cấp thôi.

Dù bạn bắt đầu ở đâu đi chăng nữa, hãy chắc rằng bạn luôn đảm bảo tính chuyên nghiệp từ cách bài trí, phong độ, cách giải bài, đối tượng khách hàng, mức giá và lịch đọc bài. Nếu có danh thiếp hãy chú ý đến cách thức liên lạc, số điện thoại, email và địa chỉ nhà.

Sasha Graham – Chuyên gia tarot và tác giả của Tarot Diva

Giải bài Tarot thật sự rất tuyệt vời, một nghề nghiệp rất đặc biệt, cho phép bạn tạo ra lịch làm việc riêng, hình thức kinh doanh và cả đam mê của bạn nữa. Điều tuyệt vời nhất là gì? Đó là chi phí khởi điểm gần như bằng 0. Kế đến là bạn chỉ cần một quyết tâm để theo đuổi con đường này.

Thể hiện tính chuyên nghiệp

Xem bài tarot là một nghề bên lề của xã hội tuy nhiên điều đó không có nghĩa bạn không thể phát triển với nó. Hãy đầu tư thời gian, hãy lên kế hoạch rõ ràng, hãy quản lý công việc một cách sáng suốt. Hãy trả lời email, yêu cầu của khách hàng ngày khi có thể. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn làm việc tại các sự kiện lớn như buổi tiệc / hội chợ. Bởi vì những sự kiện này thường mang thu nhập khá lớn và không tốn nhiều công đầu tư. Có hơn 7 tỷ người trên trái đất. Hãy tin rằng bạn sẽ tìm ra được khách hàng cho riêng mình.

Là chính mình

“Know Thyself” là một câu châm ngôn Hy Lạp cổ trong công việc và cuộc sống. Bạn biết bạn là ai. Hãy luôn là người như vậy. Người xem tarot đóng vai trò quan trọng là tiếng nói của nội tâm bên trong. Người ngoài có thể thấy chúng ta lập dị tuy nhiên bản thân không nên để tâm quá. Một người xem tarot có phẩm chất trong việc tạo nên bản sắc của riêng mình, chúng ta là chủ nhân của những tri thức bên trong. Xã hội mong đợi chúng ta có phong cách. Đừng cảm thấy giống như bạn phải “tuân theo” như vậy để trở thành một người xem tarot thành đạt. Hãy sử dụng sự đặc biệt của bản thân để thu hút những khách hàng lý trí.

Bạn là một người đam mê phong cách gothic tối tăm? Hãy tạo cho mình một không gian giải bài huyền ảo với ánh nến. Hay bạn là một người say mê vườn tược? Hãy bố trí nơi giải bài của mình với những cây cảnh hoa lá gần gũi với thiên nhiên. Hãy làm những gì khiến bạn trở nên đặc biệt, những gì bạn yêu thích và đặt nó làm trọng tâm trong dịch vụ tarot của mình.

Nhân đây, một trong những điều tôi tâm đắc nhất về việc trở thành một người xem tarot chuyên nghiệp. Đó là sự trải đời qua các lần đọc tarot. Chúc bạn may mắn!

Theo Biddy Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply