Aqara Home Và Mi Home Có Gì Giống Và Khác Nhau?

Aqara Home và Mi Home đều là hai ứng dụng điều khiển các thiết bị thông minh trên điện thoại của tập đoàn Lumi United (trụ sở Trung Quốc). Vậy tại sao có sự phân chia thành hai ứng dụng chứ không phải là một ứng dụng điều khiển duy nhất?

Sự khác biệt giữa Aqara Home và Mi Home là gì? Để làm rõ vấn đề này, hãy cùng với Acis tìm hiểu, so sánh Aqara Home và Mi Home trong bài viết dưới đây nhé.

Tổng Quan Về Ứng Dụng Aqara Home Và Mi Home

Ứng Dụng Mi Home

Ứng dụng Mi Home cho phép người dùng điều khiển đa dạng thiết bị thông minh của Xiaomi: hệ thống chiếu sáng, hệ thống an ninh, các thiết bị gia dụng,… Mi Home tương thích với các nền tảng: Amazon Alexa và Google Assistant.

Note: Top Nhà Thông Minh Chất Lượng Nhất Việt Nam

Một số thiết bị thuộc Xiaomi cũng có thể vận hành trên nền tảng HomeKit. Và người dùng cần thêm các thiết bị đó vào Aqara Home rồi mới thêm vào HomeKit.

Ứng Dụng Mi Home

Ứng Dụng Mi Home

Ứng Dụng Aqara Home

Ứng dụng Aqara Home sẽ chịu trách nhiệm điều khiển các sản phẩm thông minh của Aqara. Có thể được thêm vào hệ HomeKit, thế nên ứng dụng Aqara Home đang trở nên thông dụng đối với người sử dụng Home của Apple. Ngoài ra, thiết bị của Aqara cũng có thể sử dụng với nền tảng Xiaomi.

Xem thêm: Top Lưu Ý Khi Sử Dụng Thiết Bị Thông Minh

Ứng Dụng Aqara Home

Ứng Dụng Aqara Home

So Sánh Ứng Dụng Aqara Home Và Mi Home

Giống nhau

Thiết bị Xiaomi và Aqara có phần chức năng, thiết kế sản phẩm tương tự (bộ Kit tương tự nhau). Giao diện và cách dùng của ứng dụng Aqara Home và Mi Home khá giống nhau.

Nếu như thiết bị thuộc Aqara cần Aqara Hub (thiết bị điều khiển trung tâm) để hoạt động thông minh thì thiết bị Xiaomi cũng cần thiết bị điều khiển trung tâm để hoạt động (trừ một số thiết bị có giao thức kết nối Wifi).

>>> Bài viết đề xuất: Những thiết bị nên có trong nhà thông minh – Cập nhật xu hướng nhà thông minh mới nhất hiện nay.

Xem thêm: Vai Trò Của IOT – 5G Trong Thành Phố Thông Minh

So Sánh Ứng Dụng Aqara Home Và Mi Home

So Sánh Ứng Dụng Aqara Home Và Mi Home

Khác nhau

Đặc điểm Xiaomi (Mi Home) Aqara Home
Sản phẩm Khá đa dạng Không đa dạng bằng Mi Home
Sản phẩm tương thích Mi Home, Google Assistant, Amazon Alexa. Apple HomeKit, Mi Home.
Giao thức sóng Zigbee, Wifi Zigbee

Lưu Ý Khi Sử Dụng Ứng Dụng Aqara Home Và Mi Home

Khi người dùng cài đặt cả ứng dụng Mi Home lẫn Aqara Home ở trên điện thoại thì các sản phẩm thông minh đều xuất hiện ở trên cả hai ứng dụng. Và người dùng có thể thêm sản phẩm vào mỗi ứng dụng bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên cần lưu ý, khi thiết bị đã được thêm vào ứng dụng Mi Home thì sẽ không thể thêm vào ứng dụng Aqara Home được nữa và ngược lại. Vì vậy khi muốn chuyển đổi thiết bị qua ứng dụng khác thì người dùng phải tiến hành ngắt kết nối thiết bị ở ứng dụng này và thực hiện lại thao tác với ứng dụng kia.

Để tránh gặp phải các hạn chế về chức năng sản phẩm thì người dùng cần chọn server Trung Quốc khi dùng ứng dụng Aqara Home và Mi Home.

>>> Bài viết đề xuất: So sánh nhà thông minh Acis với hàng ngoại – Lý do nhiều khách hàng lựa chọn sản phẩm nhà thông minh của Acis.

Note: Làm Sao Để Điều Khiển Nhà Thông Minh Acis

Nên chọn Mi home hay Aqara home

Nên chọn Mi home hay Aqara home

Chọn Ứng Dụng Mi Home Hay Aqara Home Tối Ưu Hơn?

Nói Aqara Home tối ưu hơn Mi Home, hay Mi Home tốt hơn Aqara Home thì đều không khách quan. Ứng dụng có tối ưu hay không phụ thuộc vào: ứng dụng có phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng không?

  • Ứng dụng Mi Home phù hợp với nhóm người dùng: có mong muốn sử dụng thiết bị đa dạng hơn, giá bình dân và tương thích với hệ Google Assistant.
  • Ứng dụng Aqara Home phù hợp với nhóm người dùng có thiết bị Apple (Apple TV, Ipad,…).

Note: Ứng Dụng Của Hệ Thống Nhận Diện Khuôn Mặt

Mặc dù các thiết bị thông minh của Xiaomi và Aqara được đánh giá cao bởi ngon – bổ – rẻ nhưng đôi khi vẫn gặp một số lỗi kỹ thuật sản phẩm. Ngoài ra thì quá trình truyền thông tin dữ liệu đến máy chủ Trung Quốc cũng là điều khiến nhiều người dùng Việt quan ngại.

Vừa rồi là chia sẻ về ứng dụng Aqara Home và Mi Home, hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho người dùng đang quan tâm đến hai ứng dụng này.

Bạn muốn chủ đề chia sẻ lần tới của Acis sẽ là gì? Đừng quên theo dõi website acis.com.vn để cập nhật những tin tức chia sẻ mới nhất, được quan tâm nhất về công nghệ nói chung và thiết bị nhà thông minh nói riêng nhé. Để hiểu rỏ hơn về nhà thông minh bạn cố thể tham khảo các dự án nhà thông minh thực tế của Acis.

Nguồn: https://acis.com.vn/so-sanh-aqara-home-va-mi-home/

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply