Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Six of Cups

Six Of Cups

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Six of Cups
six of Cups – Rider Waite Smith Tarot

Trong bộ Waite, Six Of Cups mô tả một cậu bé và cô bé trẻ tuổi đang đứng trên quảng trường của một ngôi làng. Cậu bé dường như đang cầm một chiếc cúp có hoa ở bên trong và trao cho cô bé ấy, cô bé ấy nhìn lên và mỉm cười với cậu.

Hình ảnh cậu bé và cô bé có thể là những kỉ niệm và khoảng thời gian vui vẻ trước đây mà chúng ta luôn ước mình có thể quay trở lại. Có thể đó là một khoảng thời gian trong quá khứ khi mà cuộc sống đơn giản hơn, dễ dàng hơn cho chúng ta. Cũng có thể là chúng ta đang tìm cách để chuộc lỗi, thay đổi một số điều chúng ta đã làm hay là không theo một trật tự nào cả để giải phóng những cảm giác tội lỗi vì những gì chúng ta đã gây ra.

Ngôi làng phía sau tượng trưng cho nhu cầu thuộc về một thứ gì đó. Thật là khó để giữ bí mật trong một ngôi làng vì nó quá nhỏ bé và cộng đồng thì lại rất thân thiết. Vì vậy, việc này có thể ngụ ý rằng chúng ta ước chúng ta có thể cởi mở hơn với những người khác – thân thiết hơn – có thể tin tưởng những người xung quanh như chúng ta đã từng.

Những bông hoa tượng trưng cho sự hài hòa – tình yêu – tình bạn – những cảm giác thỏa mãn – vẻ đẹp. Chúng có thể mang ý nghĩa rằng bên trong con người chúng ta đang bừng nở và điều chúng ta đang làm sẽ có sự tươi mới. Những bông hoa trong lá bài này đều có cánh hoa nở xòe, chúng là những chân trời và cơ hội mới sẽ dẫn dắt ta đến với sự đủ đầy. Việc tặng hoa cho người khác là một hành động mang ý nghĩa rằng chúng ta sẵn sàng thể hiện bản thân mình trước những người khác một cách đầy cảm xúc. Việc nhận hoa nói rằng một điều tốt đẹp nào đó đang đến và nó hoàn toàn bất ngờ, nó cũng có thể chỉ ra rằng chúng ta đang mở cánh cửa của cảm xúc và tâm linh – chúng ta nhận thức về bản thân mình nhiều hơn cũng như lí do mà chúng ta sống trong đời.

Trên hết, Six Of Cups nhắc nhở rằng ta nên bỏ lại quá khứ ở phía sau và tiến về tương lai phía trước bằng tất cả những kinh nghiệm đã có. Nó là một sự khởi đầu của một giai đoạn mới trong cuộc đời chúng ta, dù đã từng có rất nhiều kỉ niệm đẹp thì chúng ta hãy cất giữ nó vào một nơi nào đó vì nếu không thì tương lai của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Six Of Cups cũng đề cập đến việc chúng ta đang có người đang trao cho chúng ta nhiều cơ hội mới, vì vậy chúng ta cần phải nghĩ về hành động chúng ta sắp làm. Việc đối diện với quá khứ có thể mang đến nhiều cơ hội mới, hoặc những kĩ năng cũ sẽ phát huy tác dụng.

Six Of Cups được gán con số 6 trong số học, vì vậy những thông tin liên quan có thể được tìm thấy trong phần Tarot Và Số Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: https://bàitarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply