Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Page of Cups

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Page of Cups

Page Of Cups

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Page of Cups

Trong bộ Waite, lá Page Of Cups mô tả chàng Page trẻ tuổi đang đứng trên bãi biển, mặc một bộ đồ rất đẹp. Anh chàng cầm trên tay một chiếc cúp, trong chiếc cúp đó có một con cá anh vừa bắt được ở biển.

Bờ biển là nơi hai thế giới giao thoa, nó có thể tượng trưng cho cả nhận thức và tiềm thức của chúng ta. Có một ai đó, một thứ gì đó đang mời gọi chúng ta kết nối.

Cá là một biểu tượng của sự trù phú – niềm vui khoái lạc và sự phát triển cá nhân. Cá kết nối với cảm xúc của chúng ta, nó là hiện thân của cách chúng ta đối diện với cảm xúc. Chúng ta có nương theo chiều con sóng hay là chúng ta tự mình đương đầu? Tất cả chúng ta đều có sự khôn ngoan – sự nhận thức – thậm chí là cả kiến thức về những kinh nghiệm của bản thân mình, tuy nhiên con cá đang nói rằng chúng ta hãy dùng giác quan thông thường để suy nghĩ trước những cám dỗ. Việc câu có có thể ám chỉ đến những cơ hội, tuy nhiên hình ảnh một con cá bị bất có thể nói lên rằng một số cảm xúc ẩn sâu bên trong đã xuất hiện. Chúng ta đã phơi bày cảm xúc của mình rồi, không còn nơi nào để che giấu bất kì một điều gì nữa; hoặc cũng có thể chúng ta thấy sự tự do – sự biểu lộ tự nhiên đã bị suy giảm đi. Những điều đó cũng có thể biểu tượng cho một sự khám phá tâm linh vào sâu bên trong tiềm thức. Con cá là một biểu tượng thường xuất hiện trong đạo Cơ-Đốc, nó cũng được sử dụng làm một biểu tượng bí mật của tôn giáo này.

Những đợt sóng lăn tăn cho thấy sự lên – xuống của cuộc đời hoặc những khía cạnh tích cực – tiêu cực trong cảm xúc của chúng ta.

Trên hết, Page Of Cups gắn kết với những ý nghĩ – những giấc mơ – những cảm xúc. Theo truyền thống, nó là hiện thân của những tin tức tốt lành – sự chào đời của một đứa trẻ hoặc sự khởi đầu của một công việc mới. Lá bài này đại diện cho tính khả thi hoặc sự làm mới của một cấp độ cảm xúc, đặc biệt nếu chúng ta đã trải qua một chuyện đầy đau thương. Có thể chúng ta đã bị tổn thương về những mối quan hệ của mình, chúng ta lo lắng về việc liệu có thể gặp gỡ hoặc trở nên thân thiết với một ai đó thêm lần nữa hay không. Tuy nhiên, Page Of Cups nhắc rằng sẽ có những tin tốt lành về mặt cảm xúc xuất hiện, có thể là một mối quan hệ mới. Một ý tưởng sáng tạo hoặc động lực về mặt trực giác hòa quyện với nhau và nó có thể dẫn đến một thứ gì đó thật đặc biệt.

Khi Page Of Cups dùng để chỉ về một người nào đó thì họ thường mang các đặc điểm như tươi trẻ – nhạy cảm – hiền lành – đáng yêu. Người này có thể là người sáng tạo – trầm tư – mơ mộng. Page Of Cups là một lá bài không bao giờ ích kỉ, nó luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ hoặc hợp tác với mọi người. Thi thoảng nó có thể mô tả một người trẻ tuổi tràn đầy sáng tạo – luôn biết dùng trực giác hoặc dựa vào tâm linh. Cũng có thể Page Of Cups muốn nhắc đến một đứa trẻ hay có những nỗi sợ hãi cùng với ác mộng hoặc là đứa trẻ u sầu và đang gặp khó khăn về mặt cảm xúc. Tuy nhiên, những điểm này có thể dùng để biểu thị một điều gì đó… vì vậy chúng cần phải được nuôi dưỡng một cách cẩn thận.

Page Of Cups kết nối với cung hoàng đạo Song Ngư. Những thông tin liên quan đến lá bài này đều có thể được tìm thấy tại mục Những Lá Bài Hoàng Gia Và Chiêm Tinh Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: https://bàitarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

Ý Nghĩa Những Biểu Tượng Trong Bài Tarot

Bài Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply