Three of Cups: Thủy Tinh Trong Cự Giải

Three of Cups: Thủy Tinh Trong Cự Giải

– Chúa Tể của Sự Phong Phú

Mercury                        4. Cancer

Một năm tốt lành, sau một mùa xuân chan hòa và một mùa hạ ấm áp, ba cô gái đã tập hợp lại với nhau để chúc mừng một vụ mùa bội thu. Sau một hoặc hai ly rượu, cả ba sẽ chia nhau thành quả của mình – tất cả những điều đó mang tinh thần của Mercury (Thủy tinh), vị thần của thương mại và trao đổi.

Ở đây, tại 10 độ giữa của Cự Giải, Mercury đã cho thấy một khía cạnh thường không được để ý đến của chính mình. Trong khi Mercury là vị thần của tốc độ và giao tiếp, thì anh ta cũng là vị thần của các phiên chợ và sự trao đổi. Anh ta trao đổi những ý kiến – nhưng anh cũng là một bậc thầy trong trao đổi hàng hóa.

Các nhà huyền học hội Golden Dawn đã gọi Thủy tinh trong Cự Giải là “Chúa tể của sự phong phú”, bởi vì năng lượng của hành tinh này đang được tập trung vào việc trao đổi và dự trữ.

Thủy tinh là chủ quản của Song Tử và Xử Nữ, những chòm sao được hưởng lợi từ việc giao tiếp trong kinh doanh. Cự Giải cũng sẵn sàng chào đón điều đó. Cự Giải là chòm sao của mái ấm và cuộc sống gia đình, nữ chủ nhân của gia đình này – người đánh xe cung Cự Giải và hành tinh chủ quản của cô, Mặt Trăng – nhận thấy tầm quan trọng của việc duy trì sức khỏe và một tủ thuốc dự phòng để chuẩn bị cho những tháng mùa đông dài và lạnh sắp đến.

Ảnh hưởng của Mặt Trăng được thể hiện qua những hình ảnh được thiết kế một cách tinh tế trong lá bài. Hầu hết các phiên bản của Three of Cups đều mô tả những người phụ nữ. Bộ ba giúp ta xác định một cách dễ dàng ba khuôn mặt của ba vị nữ thần – cô gái, người mẹ và bà lão – những người phản ánh sự thay đổi hình dáng của Mặt Trăng. Mỗi tháng, Mặt Trăng trở thành hiện thân của ba giai đoạn trong đời người phụ nữ khi lần lượt chuyển mình từ dần tròn, tròn và khuyết dần.

IMG_0034

Một số người xem Tarot so sánh ba người phụ nữ trong lá bài này với bộ ba định mệnh, ba chị em huyền bí, những người biết tất cả số phận của từng người đàn ông, đàn bà kể từ khi họ được sinh ra. Thủy tinh làm chủ quản cho các mối quan hệ anh chị em ruột, và nó cũng góp một phần nhất định trong sự chúc mừng của ba chị em.

Một phần của thần Mercury yêu thích tiệc tùng, và việc ăn mừng ở đây mang tính chất gần giống như của thần Dionysus. Điều này có thể liên quan đến ảnh hưởng của nước từ của Cự Giải: những người chìm đắm trong thế giới của cảm xúc và cũng thỉnh thoảng tìm thấy chính mình đắm chìm trong men rượu. Mercury, một bậc thầy trong giao tiếp và tiểu xảo, đang nâng cốc chúc mừng cho vận may và sự thành công. Cự Giải, chòm sao của gia đình và sự nuôi dưỡng, đang hạnh phúc gặt hái thành quả để chuẩn bị cho những tháng mùa đông đang đến.

Trong Qabalah, Three of Cups mô tả Binah, khu vực thứ ba của sự thấu hiểu. Nó tương ứng với Thổ tinh, hành tinh của kết cấu. Vị trí của nó nằm trong Briah, thế giới màu mỡ và đầy sáng tạo của nước. Ba cô gái trẻ trong lá bài là những tâm hồn đồng điệu, có sự kết nối về mặt cảm xúc sâu sắc với nhau, và đang chung sức vì nhau.

Khi đọc tarot, Three of Cups thường đại diện cho một mùa thu hoạch thành công, một buổi chúc mừng, một phần thưởng cho sự nỗ lực làm việc chăm chỉ, và sự thịnh vượng để tồn tại qua các tháng mùa đông sắp tới.

10 độ giữa của Cự Giải thường rơi vào giữa ngày 2 và 11 tháng 7, khi Mặt Trời ở giữa 10 và 20 độ của Cự Giải.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

—————————–

Nguồn dịch: Tarot and Astrology – Corrine Kenner

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply