Lá XXI. The World – Tarot of Marseilles

XXI – The World (Le Monde)

Ý nghĩa lá XXI - The World trong bộ Tarot of Marseilles

Nhận Thức Tuyệt Đối

Lá Ẩn Chính này mang số hai mươi mốt, giá trị cao nhất của bài Tarot. Nó tiêu biểu cho nhận thức tối cao. Trên đó ta thấy một phụ nữ đang nhảy múa trong một vòng lá màu xanh lơ với bầu nước (yếu tố tiếp nhận) trong tay phải, và một chiếc đũa (yếu tố năng động) trong tay trái. Theo như biểu tượng trong đạo Lão Tử, Dương hỗ trợ Âm và ngược lại. Chiếc khăn (ở trên đầu phía sau) choàng qua người cô và biến thành màu đỏ. Mặc dù không thể phủ nhận nhân vật này là phụ nữ, nhưng đây cũng là một sự hợp nhất của các yếu tố (nhận ra sự lưỡng tính) mà cô ấy ngụ ý đến.

Là giai đoạn cuối cùng của con đường trong bộ Ẩn Chính, lá The World là một lời kêu gọi được công nhận trong thực tế sâu xa nhất của nó, cũng như được chấp nhận sự đầy đủ và sự nhận thức. Đây cũng là lúc mà chúng ta, được giải phóng khỏi sự tự hủy hoại, bắt đầu lờ mờ nhận ra nỗi khổ của người khác và đặt mình vào vị trí phục vụ loài người. Theo truyền thống Cơ đốc giáo, Chúa Giê-su, Đức Mẹ Đồng Trinh và các thánh đôi khi được khắc họa theo cách này, trong một hình oval. Hình mandorla, tên theo tiếng Ý của hình quả hạnh, vừa là biểu tượng của sự vĩnh hằng vừa gợi đến cơ quan sinh dục nữ. Chúng ta có thể coi lá Ẩn này là sự tái khám phá sự thống nhất của thế giới trong Tổng thể của nó.

TỪ KHÓA

Nhận Thức – Tâm Hồn – Thế Giới – Sự Đầy Đủ – Thành Công – Chủ Nghĩa Anh Hùng – Thiên Tài – Thần Thánh – Nhảy Múa – Mê Ly – Vạn Vật – Hoàn Thành – Tổng Thể

Điều này cũng gợi đến quả trứng mang tính triết học được đề cập trong số những thứ khác của triết lý Turba: “Nghệ thuật của thuật giả kim được so sánh với quả trứng mà trong đó có thể tìm thấy bốn thứ: Lớp vỏ là đất. Lòng trắng là nước, lớp màng rất mỏng ngay bên dưới lớp vỏ là khí. Lòng đỏ là lửa.”

Chúng ta đã thấy, cách thức của lá bài này là hình ảnh trung thực của cấu trúc bài Tarot. Bốn sinh vật đóng khung người phụ nữ trong hình trái xoan, như bốn năng lượng cơ bản cùng thống nhất một cách hài hòa để phục vụ hình trung tâm. Trong truyền thống Cơ đốc giáo, thiên thần, bò đực, đại bàng và sư tử đại diện cho bốn nhà truyền giáo. Ở đây, bốn yếu tố này xuất hiện trước chúng ta như là nền tảng cho sự hiểu biết về bốn Bộ, hoặc những biểu tượng của bộ Ẩn phụ.

Con vật màu da ở góc dưới bên trái lá bài không thể xác định rõ ràng là ngựa, bò thiến hay bò đực, dù trong trường hợp nào, thì nó cũng là con vật tiêu biểu cho một lễ vật, viện trợ, hiến tế. Chúng ta cũng có thể xem điểm mọc lên trên mắt bên trái của con vật như là chiếc sừng duy nhất của con kỳ lân mà trong suốt thời Trung cổ được xem là biểu tượng của sự thụ thai ra Chúa Giê-su của Đức Mẹ Đồng Trinh. Ở đây, một lần nữa, con vật này do đó tượng trưng cho sự trong trắng, biểu tượng của bộ Tiền (Pentacles). Trái với ba yếu tố kia, con vật này không có vòng hào quang vì nó không có chung sự vĩnh hằng. Tương tự, bộ Tiền (Pentacles), không giống như các Bộ khác, nó không có số. Trong lá bài này, năng lượng vật chất và hữu hình đạt đến sự vẹn toàn của nó. Thân thể là phù du nhưng được gột sạch mọi tỳ vết. Nhận thức về đời sống vật chất có thể hiện thân trong hình ảnh một nhà vô địch biểu diễn thể thao hoặc trận đấu quan trọng.

Ba yếu tố kia là những nguyên tố chung: thiên thần đại diện cho sự hoàn hảo của cảm xúc, sự thiêng liêng và một trái tim đầy sinh lực hết lòng cho đi (bộ Cốc (Cups)). Con đại bàng, với vòng hào quang trên đầu, có thể tượng trưng cho sự hoàn thành của tâm, tinh thần, cũng là một nơi trống rỗng không thể xác định được bằng lời (bộ Kiếm – Swords). Con sư tử, cũng có vòng hào quang, đại diện cho cực đỉnh của năng lượng sáng tạo và khao khát, một sự thăng hoa dẫn dắt tiềm lực hoang dã đến sự sáng tạo có ý thức, một hình ảnh của người anh hùng không ngần ngại hy sinh thân mình (bộ Gậy – Wands).

Bốn năng lượng tỏa sáng quanh trung tâm này đã hoàn toàn được nhận ra. Và bên trong quả trứng màu xanh của nó tràn đầy ý thức và tình yêu đối với toàn bộ vũ trụ. Nhân vật trung tâm đang nhảy múa trong khi mắt nhìn về bên trái, về phía tiếp nhận. Bàn chân nàng đặt trên mặt đất màu đỏ, trên đó sáu luống đất đã được cày xới: hoạt động tràn sức sống được thực hiện với sự hài lòng, thế giới đã được chấp nhận như nó vốn thế với đầy đủ nhận thức. Bên dưới mảnh đất tràn đầy sinh lực này, hầu như bị che khuất bởi hai mảnh đan chéo nhau là một quả trứng màu trắng. Quả trứng này, như chúng ta có thể nhận ra là quả trứng của High Priestess, đang được ấp dưới mọi tiềm năng của nó. Khi quả trứng vũ trụ này nở ra từ hoạt động tâm linh của chúng ta, chúng ta chạm đến lá World. Lá bài này có thể đại diện cho bản ngã, một tác nhân vũ trụ có trong mọi vật và kết nối chúng ta với vạn vật.

LUẬN GIẢI

Vì được đặt ở điểm cuối cùng và ở vị trí hoàn thành, lá bài The World ám chỉ một nhận thức trọng yếu. Nó là một người phụ nữ hoàn thiện, một tâm hồn ngập tràn niềm vui, một thế giới hoàn hảo, một cuộc hôn nhân hạnh phúc, một thành công lừng lẫy. Lá bài này cũng tạo cảm hứng cho việc đi lại: sự khám phá thế giới theo nghĩa đen của nó.

Cũng như Lá Ẩn XVI – The Tower có thể gợi đến dương vật trong quá trình xuất tinh, Lá Ẩn XXI gợi đến cơ quan sinh dục nữ, biểu hiện bằng sự sung sướng (cực khoái) hoặc một cá nhân (người phụ nữ mang thai).

Hình 1: Người phụ nữ của lá bài The World đang cầm một chiếc bầu tiếp nhận bên trái chúng ta.

Hình 2: Và một chiếc gậy năng động bên tay phải chúng ta

Hình 3: Bàn chân cô đặt trên nền màu đỏ đầy năng lượng đã được cày xới.

Hình 4: Một quả trứng được che giấu bên trong dây bện chéo nhau ở dưới hình oval.

Mặt khác, nếu lá bài này xuất hiện ngay từ lúc bắt đầu luận đoán, nó sẽ đại diện cho một khởi đầu khó khăn: nhận thức đòi hỏi phải có trước bất cứ hành động nào. Lá bài này không ở đúng chỗ của nó và trở thành một sự giam hãm. Vậy thì sau đó chúng ta có thể tìm kiếm những dấu vết của việc trải qua chấn thương đầu tiên khi còn trong bụng mẹ hoặc lúc được sinh ra của người nhận sự đoán giải này; chấn thương đó đã gây trở ngại cho sự phát triển sau này. Nếu muốn tránh những suy đoán đó, chúng ta sẽ cần phải chú ý đến sự kết thúc được ngụ ý bởi Lá Ẩn XXI xuất hiện lúc bắt đầu trong lượt trải bài, và tự hỏi rằng làm thế nào và tại sao người này “mắc kẹt trong vỏ ốc của họ”.

VÀ NẾU LÁ BÀI THE WORLD LÊN TIẾNG

“Tôi đang ở đó ngay trước mặt bạn, ở xung quanh bạn, và ở bên trong bạn với những cảm giác vui sướng mênh mông. Tôi là một sinh vật hoàn hảo. Không có gì bên trong tôi chống lại tôi. Mọi thứ đều ở trong một khối hoàn toàn thống nhất. Mọi thứ đang ở chỗ của nó; tôi là một Ý thức dễ bị tổn thương; tôi là một điệu múa không ngừng của Tổng thể. Ai không biết tôi sẽ nói “không” khi toàn thể vũ trụ nói “có”, và việc cự tuyệt sự mặc nhận bao la của tôi dẫn cá thể này đến bất lực. Nhưng cá thể trở nên thanh khiết và chùn xuống, người cho phép tôi tiến vào, sẽ nhảy múa cùng tôi và nói những điều mà tôi nói. Người này sẽ có tình yêu vạn vật, suy nghĩ thấu đáo, ước mơ rộng lớn, và sức mạnh cuộc sống phi thường.

“Nếu bạn chạm đến tôi, tức là bạn phát triển tôi ở trong bản thân bạn, bạn sẽ được nếm trải hạnh phúc tột đỉnh, là hạnh phúc được sống. Để đạt được điều này, bạn phải hòa tan trong sự hiện diện của tôi như một viên ngọc rực cháy. Như bốn dòng sông quay trở lại một nguồn của chúng, bỏ lại đằng sau bầy ong mù quáng, tức những khái niệm của bạn, để tan chảy trong niềm vui sướng của tôi; bỏ lại đằng sau mớ cảm giác của bạn để chìm đắm trong niềm hân hoan vô tận của tôi; hãy trao cho tôi đám đông cuồng loạn của những khát khao của bạn, để cho chúng được làm giàu thêm, như một món đồ tinh xảo, sự sáng tạo không ngừng của tôi. Và hãy để cho toàn bộ cơ thể của bạn với mọi nhu cầu không thể tránh khỏi của nó phục tùng sự trong sáng đã vẽ nên tôi. Khi đó bạn sẽ làm chủ được thế giới của bạn. Bên trong sự thôi thúc dục tình của bạn sẽ không còn sự nổi loạn nữa, những khát khao của bạn sẽ thôi nhấn chìm bạn, những suy nghĩ của bạn sẽ không hủy diệt bạn, và cơ thể bạn sẽ không gây ra trở ngại nào cho cuộc sống của bạn. Bạn sẽ thỏa mãn và hợp nhất với tôi trong điệu múa, trong niềm vui sướng và sự tán dương vô tận.”

“Qua sự phục tùng, tôi sẽ cho phép trí tuệ bạn học cách để trở nên sáng suốt, qua sự tĩnh lặng tuyệt đối, tôi sẽ dạy trái tim bạn biết yêu, qua sự tiếp nhận đang rèn luyện, tôi sẽ dạy giới tính của bạn làm sao để sáng tạo, và qua việc chấp nhận cái chết, tôi dạy cơ thể bạn cách sống. Nếu, như một con sư tử đói khát, bạn từ bỏ con mồi để nâng bản thân lên chạm đến tâm hồn, cuối cùng bạn sẽ tìm thấy tôi. Tôi là hương vị của sự sống và nhận thức.”

“Tôi là đóa hoa phù dung luôn sinh ra nơi vực thẳm; tôi đại diện cho việc hiện thực hóa mọi giấc mơ, một tâm hồn mà thiếu vắng nó thế giới không còn là thế giới mà là hoang mạc khô cằn, là sự chấm dứt hy vọng. Tôi là mục tiêu của mỗi con đường.”

“Niềm vui sướng không thể nói ra.”

“Như một thánh nữ đồng trinh, tôi mang thần thánh trong bụng mình. Tôi là sự biểu đạt cụ thể ở ngay đây của năng lượng thiêng liêng trong lá Fool. Tôi là Thế giới (World) mà Chúa Trời đã tạo ra và Ngài sẽ yêu nó.”

TRONG CÁC CÁCH GIẢI NGHĨA TRUYỀN THỐNG

Danh Tiếng – Vòng Quanh Thế Giới – Nhận Thức Về Tiềm Năng – Thành Công – Sự Thống Nhất Hoàn Hảo – Đoàn Tụ – Ngườ Phụ Nữ Lý Tưởng – Sự No Đủ – Khởi Đầu Khó Khăn – Bụng Của Người Phụ Nữ Đang Mang Thai – Cơ Quan Sinh Dục Nữ – Cực Khoái – Nhận Thức Tối Cao – Kết Quả Tốt Đẹp – Lao Động – Chào Đời – Việc Ra Đời Của Tôi Như Thế Nào? – Sự Giam Cầm – Cảm Thấy Lúng Túng – Thói Tự Kỷ – Nhận Thức Về Sự Lưỡng Tính Tinh Thần – Quả Trứng Vũ Trụ – Nhận Thức Về Bốn Trung Tâm – Sự Hoàn Hảo Tuyệt Đỉnh – Vũ Trụ Chạm Đến Giới Hạn Của Nó – Sự Mở Rộng Tối Đa

Nhập Môn Tarot of Marseilles – Sách The Way of Tarot

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Marseilles

 

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply