Lá XVI. Thunderbolt – Osho Zen Tarot

XVI. Thunderbolt

Ý nghĩa lá XVI. Thunderbolt trong bộ bài Osho Zen Tarot
Ý nghĩa lá XVI. Thunderbolt trong bộ bài Osho Zen Tarot

Lời dẫn giải

Lá bài cho thấy hình ảnh một tòa tháp đang bốc cháy, đang bị phá hủy và sụp đổ. Một người đàn ông và phụ nữ đang nhảy ra khỏi tháp, không phải vì họ muốn vậy mà là do không còn cách nào khác. Trên phông nền, hiện lên một nhân vật thanh khiết, đang ngồi thiền đại diện cho tâm thức đang chứng ngộ.

♦ Ngay lúc này bạn có thể thấy hơi run rẩy, như thế Trái đất đang rung chuyển ngay dưới chân. Sự an toàn của bạn đang bị thách thức, và bạn có xu hướng tự nhiên là cố bám víu bất cứ thứ gì mình có thể. Tuy nhiên, cơn địa chấn trong nội tâm này là cần thiết và vô cùng quan trọng – nếu bạn cho phép nó diễn ra, bạn sẽ vươn lên từ đống đổ nát một cách mạnh mẽ hơn và sẵn sàng hơn cho những trải nghiệm mới. Sau trận hỏa hoạn, mặt đất thêm màu mỡ; sau cơn bão không khí trong lành hơn. Hãy quan sát sự tàn phá bằng sự buông bỏ, như thể nó đang xảy ra với ai khác. Hãy chấp nhận quá trình này bằng cách thỏa hiệp.

Sấm sét

Sự thiền định có tác động rất từ từ, chậm rãi. Tiếng quát lớn của sư thầy, đệ tử bị hỏi bất ngờ, sư thầy vừa nhảy vừa quát, hoặc đánh hay ném trò ra ngoài cửa, nhảy qua học trò ư? Đây đều là những phương pháp giảng đạo chưa từng được biết đến. Chúng bắt nguồn từ thiền sư Mã Tổ Đạo Nhất, người đã giác ngộ cho rất nhiều đệ tử.

Đôi khi ông hành động rất buồn cười: ném một người qua cửa sổ, từ một tầng cao, khi người đó đến hỏi ông cách thiền. Hơn thế nữa, sau khi ném anh ta, Mã Tổ còn nhảy theo sau, rơi trúng anh ta, ngồi lên ngực anh ta rồi nói: “Hiểu chưa?”. Anh chàng tội nghiệp trả lời “Có hiểu” – bởi vì nếu nói “Không hiểu”, Mã Tổ sẽ đánh tiếp hoặc làm thêm những trò khác nữa. Thế là đủ – người ngợm anh ta bầm dập cả, còn sư thầy thì ngồi lên ngực mà hỏi “Hiểu chưa?”

Và thực tế là anh ta đã hiểu, bởi nó rất đột ngột, hoàn toàn bất ngờ. theo cách anh ta có lẽ không bao giờ tưởng tượng nổi.

Bộ Bài Osho Zen Tarot – Osho, Ma Deva Padma

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Osho Zen Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply