Lá XIII. Death – Gothic Tarot

XIII. Death

13

Sự thay đổi hoàn cảnh hiện tại ngoài ý muốn, trạng thái dịch chuyển, sự tiêu hủy và tái sinh, trút bỏ một gánh nặng. Diễn giải ngược: Một nỗi sợ thay đổi hoặc từ chối thay đổi, trì trệ, thờ ơ, giấc ngủ.

Nghĩa chính: Lá bài Death biểu thị sự kết thúc của một chu kỳ hiện tại trong cuộc sống của bạn và báo hiệu sự khởi đầu của một giai đoạn mới. Khoảng thời gian thoải mái và tự mãn sẽ đến đột ngột và bạn buộc phải thích ứng với sự thay đổi này. Định mệnh can thiệp vào cuộc đời bạn, ngăn chặn con đường hiện tại của bạn và cho bạn thấy những khả năng mới. Hãy chuẩn bị để thay đổi lộ trình của mình. Lá bài Death tượng trưng cho một thời điểm chuyển biến quyết liệt và những thay đổi không lường trước được vượt ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Một mất mát đột ngột và bất ngờ sẽ buộc bạn phải đánh giá lại các ưu tiên của mình. Sự hủy diệt này dọn đường cho sự tái sinh, đổi mới, và sự kết thúc sẽ tạo ra sự khởi đầu mới. Nếu đảo ngược lá bài, nó biểu thị sự bế tắc, đơn điệu và sự kháng cự với thay đổi, cũng như biểu đạt mối quan tâm đến sức khỏe và bệnh tật.

Một bóng ma bù nhìn ăn mặc rách rưới đứng cạnh một cây thánh giá bằng gỗ thô trong cánh đồng cằn cỗi và bao phủ sương mù trong khi trăng lưỡi liềm hiện ra rõ mồn một phía trên. Một con quạ đậu trên cánh tay dang ra của bóng ma bù nhìn, ám chỉ điềm xấu của những gì sắp xảy đến. Tay còn lại của bóng ma bù nhìn cầm một lưỡi hái, là công cụ của Grim Reaper, kẻ chuyên thu hoạch sự sống nơi trần thế. Hốc mắt xương xẩu của bóng ma bù nhìn ánh lên một ánh sáng thiếu tự nhiên, như vọng lại bầu trời đỏ như máu phía sau.

Lá bài Death thường bóp nghẹt trái tim chúng ta với nhiều lo âu và sợ hãi tựa như nó đưa đến một dự báo ảm đạm về các tin tức thảm khốc. Trong Tarot, lá bài Death biểu thị một kết thúc đã đến, nhưng kết thúc này không nhất thiết phải là một điều xấu và thường có thể dẫn đến sự khởi đầu mới tươi sáng.

Đôi mắt phát sáng màu đỏ của con bù nhìn cho thấy sinh vật này được thấm nhuần sự sống siêu nhiên, cho phép anh ta phát triển mạnh mẽ, ngay cả sau khi chết. Con quạ, một biểu tượng truyền thống của điềm gở, cũng là một loài chim nhơ bẩn rất thích bày yến tiệc trên xác chết, minh họa cho cái chết sản sinh ra sự sống trong chu kỳ liên tục của thiên nhiên. Death, tuy bi kịch, nhưng lại là một phần thiết yếu của trật tự tự nhiên của tất cả mọi thứ. Cũng như tất cả mọi sự sống, chắc chắn rồi sẽ kết thúc bằng cái chết, chúng ta phải nhớ rằng mỗi một kết thúc là một sự mở đường cho những khởi đầu mới.

Quang cảnh ảm đạm và hoang vắng của tác phẩm nghệ thuật này phản ánh tình trạng cằn cỗi, khô khan trong tâm trí mà chúng ta có thể bị dồn vào đó khi Death can thiệp vào cuộc sống của chúng ta. Tuy bạn có thể cảm nhận sâu sắc một mất mát đau thương, nhưng chúng ta phải vượt qua nỗi đau và nỗi buồn để tiếp bước sau tất cả mọi thứ. Cây thánh giá bằng gỗ thô biểu thị một ngôi mộ cô đơn, ngụ ý chúng ta nên nhớ và tôn trọng thứ đã mất đi, nhưng cuối cùng thì vẫn phải bước tiếp về phía trước, và để lại quá khứ đằng sau. Tuy sự thật rằng lá bài này có thể xuất hiện khi cuộc sống của chúng ta bị khuấy động bởi sự ra đi của một người nào đó, nhưng thông điệp chung đó là các mối quan hệ và trải nghiệm mới sẽ lấp đầy một khoảng trống trong cuộc sống của bạn, vốn bị tạo ra do sự mất đi một người thương yêu.

Lá bài Death được đại diện bởi con số 13 định mệnh, và sự hiện diện của con quạ như khẳng định thêm thông điệp đáng ngại của lá bài Death. Lá bài Death báo trước sự thay đổi sẽ xảy ra, và cảnh báo rằng chúng ta hoàn toàn bất lực trong việc ngăn chặn nó. Tuy sự thay đổi này có vẻ như là một liều thuốc khắc nghiệt của thực tế, nhưng kết quả của nó có thể mang đến những lợi ích về lâu dài. Những thay đổi này thường xảy ra khi chúng ta đang cảm thấy thoải mái nhất với cuộc sống, buộc chúng ta phải bước ra khỏi con đường an toàn và mạo hiểm tiến vào lãnh thổ vốn không quen thuộc với mình. Đây có thể là một viễn cảnh đáng sợ, nhưng nó buộc chúng ta phải thử những điều mới, những điều mà có lẽ chúng ta chưa trải qua trong quá khứ.

Lá bài Death cũng có thể nhắc đến một sự thay đổi về niềm tin tâm linh hay một thay đổi về quan điểm cá nhân, thường xuất phát từ sự mất mát mang tính tàn phá về mặt cảm xúc. Cái chết nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, và khái niệm này, hoặc có thể làm tê liệt chúng ta bằng nỗi sợ hãi hoặc cũng có thể củng cố sự quyết tâm tiếp tục tiến lên phía trước của chúng ta. Lá bài Death cũng mang ý nghĩa rằng số phận đã chuyển hướng con đường mà bạn đã vạch ra cho tương lai của mình, tạo ra cho bạn những lựa chọn và mục tiêu mới. Hãy xem những trở ngại trong cuộc sống như những thử thách cần được chinh phục, chứ đừng xem chúng như là rào cản không thể vượt qua.

Nghệ thuật: Bức tranh Scarecrow (2001)

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply