Lá X. Change – Osho Zen Tarot

X. Change 

Ý nghĩa lá X. Change trong bộ bài Osho Zen Tarot
Ý nghĩa lá X. Change trong bộ bài Osho Zen Tarot

Lời dẫn giải

Biểu tượng của lá bài này là bánh xe khổng lồ đại diện cho thời gian, vận mệnh và nghiệp báo. Dải ngân hà xoay quanh vòng tròn chuyển động không ngừng với 12 ký hiệu cung hoàng đạo ở rìa ngoài. Bên trong đường tròn là bát quái đồ của Kinh Dịch và gần tâm đường tròn là tứ phương, mỗi phương được chiếu sáng bằng năng lượng của tia chớp. Tam giác quay lúc này đang hướng lên trên, về phía thánh thần. Ở trung tâm bánh xe là biểu tượng âm dương, nam và nữ, sáng tạo và lĩnh hội.

♦ Người ta thường nói rằng: thứ bất biến duy nhất trên thế giới chính là sự thay đổi. Cuộc sống không ngừng thay đổi, tiến hóa, chết đi và tái sinh. Tất cả các mặt đối lập đều có vai trò trong đường tròn rộng lớn này. Nếu bám vào cạnh của bánh xe, bạn có thể chóng mặt! Hãy di chuyển vào tâm bão và thư giãn, bởi bạn biết cơn cuồng phong rồi sẽ qua.

Thay đổi

Cuộc sống lặp lại chính nó một cách vô thức – trừ khi bạn hoàn thiện chánh niệm, nó sẽ tiếp tục quay tròn như chiếc bánh xe. Đó là lý do tại sao các vị Phật tử lại gọi nó là bánh xe sinh tử – bánh xe thời gian. Nó chuyển động như bánh xe: sinh rồi tử, tử rồi sinh; yêu rồi hận, hận rồi yêu; thành công rồi thất bại, thất bại rồi thành công. Nhìn mà xem!

Nếu bạn có thể quan sát chỉ trong vài ngày, bạn sẽ thấy một quy luật. Đó là quy luật tuần hoàn. Một ngày, vào buổi sáng đẹp trời, bạn cảm thấy rất vui và hạnh phúc, rồi sang một ngày khác bạn thấy thật buồn tẻ, thấy chết chóc đến nỗi bắt đầu có ý nghĩ tự sát. Và ở một ngày kia, bạn thấy đầy sức sống, sung sướng đến nỗi bạn thấy ơn Chúa đã cho bạn tâm trạng của lòng biết ơn sâu sắc và hôm nay lại thấy ai oán và bạn không thấy lợi ích khi tiếp tục sống… Rồi bánh xe tiếp tục di chuyển, nhưng bạn sẽ không nhìn thấy nó nữa.

Chỉ khi nào nhìn thấu quy luật tuần hoàn, bạn mới thoát khỏi nó được.

Bộ Bài Osho Zen Tarot – Osho, Ma Deva Padma

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Osho Zen Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply