Lá VIII. Courage – Osho Zen Tarot

VIII. Courage

Ý nghĩa lá VIII. Courage trong bộ bài Osho Zen Tarot
Ý nghĩa lá VIII. Courage trong bộ bài Osho Zen Tarot

Lời dẫn giải

Lá bài này miêu tả một bông hoa dại nhỏ bé đang đương đầu với thách thức của sỏi đá để vươn lên đón ánh dương. Được bao quanh bởi một vầng hào quang vàng tươi rực rỡ, nó bộc lộ vẻ uy nghi của một sinh linh nhỏ bé. Không hề hổ thẹn, nó bình đẳng với cả vầng mặt trời rực sáng nhất.

♦ Khi chúng ta đối diện với một tình huống khó khăn, chúng ta có hai lựa chọn: chúng ta có thể phẫn uất và cố tìm một ai đó hay thứ gì đó để đổ lỗi cho sự khó khăn, hoặc chúng ta đối mặt với thử thách và trưởng thành. Bông hoa này đã chỉ lối cho chúng ta, bởi niềm đam mê cuộc sống dẫn dắt chúng ta ra khỏi bóng tối và bước ra ánh sáng. Chẳng ích gì khi chống lại thách thức của cuộc đời, hay cố né tránh và chối bỏ chúng. Chúng vẫn nằm đó, và nếu hạt giống sẽ nở thành bông hoa, ta phải trải qua điều đó. Hãy can đảm để phát triển thành bông hoa mà bạn mong muốn.

Can đảm

Hạt giống không thể biết điều gì sẽ xảy ra, hạt giống chưa bao giờ biết bông hoa. Và hạt giống thậm chí không thể tin rằng nó có tiềm năng trở thành một bông hoa đẹp. Hành trình thì lâu dài, và việc không tiếp tục hành trình luôn luôn an toàn hơn bởi con đường là vô tri, không có gì được bảo đảm. Một ngàn lẻ một sự may rủi trên cuộc hành trình, đa phần là cạm bẫy – và hạt giống thì an toàn, giấu mình bên trong hạt cứng. Thế nhưng, hạt giống lại cố gắng, nó rất nỗ lực; nó buông rơi lớp vỏ cứng vốn từng bảo vệ nó, nó bắt đầu vận động. Ngay lập tức cuộc chiến bắt đầu: đấu tranh với đất, với sỏi, với đá. Tuy hạt giống vốn rất cứng, mầm non lại rất mềm và hiểm nguy thì rất nhiều.

Nếu hạt giống chọn cách trốn tránh để không gặp mối nguy hiểm nào, nó có thể sống sót một thiên niên kỷ, nhưng với mầm non thì có quá nhiều nguy nan. Nhưng mầm non bắt đầu hướng về hư vô, về phía mặt trời, về phía ngọn nguồn ánh sáng, không biết là nơi nào, không biết tại sao. Thật quá vĩ đại khi hạt giống chấp nhận thử thác, nhưng biết sao đây, ước mơ đang chiếm lấy hạt giống, vậy nên hạt giống chỉ còn cách vận động.

Con đường của nhân gian cũng như vậy. Đầy gian khổ. Cần rất nhiều lòng cam đảm.

Bộ Bài Osho Zen Tarot – Osho, Ma Deva Padma

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Osho Zen Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply