Lá Justice – Transparent Tarot

VIII – Justice

Lá Justice trong bộ bài Transparent Tarot
Lá Justice trong bộ bài Transparent Tarot

Trong hầu hết các bộ bài Tarot truyền thống, lá bài Justice là một nhân vật quen thuộc trong nhiều nền văn hóa. Cô hầu như được xem là một người phụ nữ tôn quý với phong cách vương giả, một tay cầm một thanh kiếm, và tay còn lại cầm chiếc cân. Thông thường, nhân vật của lá bài Justice thường bị bịt mắt để tượng trưng cho sự vô tư và khách quan về mặt tình cảm, và sự cần thiết phải nhìn vào bên trong để tìm ra sự thật. Trong bối cảnh của lá bài này, những biểu tượng quen thuộc là thanh kiếm và cái cân đã được kết hợp thành một, với cái cân nằm chênh vênh trên đầu nhọn của thanh kiếm. Hai biểu tượng có liên quan mật thiết với khái niệm về công lý qua hàng nhiều thế kỷ, có lẽ là từ khi có sự xuất hiện của các biểu tượng này.

Cái cân đã được sử dụng để tượng trưng cho công lý từ thời Ai Cập cổ đại, thời đại mà người ta tin rằng linh hồn của chúng ta sẽ nhẹ tựa trọng lượng của một chiếc lông sau khi chết, với những tội lỗi không được cứu chuộc sẽ làm nghiêng cán cân. Nó là một biểu tượng thực sự thích hợp để hoạt động của công lý, bởi một sự kiện hoặc một phần nhỏ nhất của thông tin cũng có thể là chiếc chìa khóa để thấy công lý, hoặc sự bất công, được thi triển. Ở một mức độ phổ quát hơn, cái cân đại diện cho sự khao khát cân bằng bên trong chúng ta, giữa nhiều khía cạnh mâu thuẫn nhau trong tính cách mà chúng ta bắt đầu khám phá khi trưởng thành, và các nhu cầu về thời gian và năng lượng ngày càng tăng của chúng ta. Cái cân trong lá bài này có một bên là cái chén bằng bạc, đại diện cho mặt trăng, hoặc bản ngã nội tại, và một bên là cái chén bằng vàng, ám chỉ năng lượng mặt trời, hoặc bản ngã ngoại tại. Nếu chúng ta tồn tại trong sự cân bằng, chúng ta có khả năng đối phó với các nhiệm vụ đã được đặt trước mặt chúng ta. Khi chúng ta sống trong sự mất cân bằng, thậm chí một phân khúc nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày cũng có thể trở thành một nỗi căng thẳng.

Thanh kiếm, cũng như cái cân, cũng có hai mặt và cũng —hay đúng hơn, nó là con dao hai lưỡi. Đó là thanh kiếm của Công lý, phô diễn quyền lực của cô, và thực thi những hình phạt thích đáng. Giống như thanh kiếm, bất kỳ một sự trừng phạt nào cũng sẽ luôn luôn là con dao hai lưỡi, bởi những gì có vẻ Công bằng với người này, có thể bị đánh giá bằng sự đau khổ bất công với người khác.

Nghĩa chính

Khi lá bài Justice xuất hiện trong một lần đọc bài, sự thật sẽ phơi bày! Thanh kiếm của cô ấy sẽ đâm xuyên bức màn ảo tưởng và tiết lộ các hoạt động bị che giấu. Đối với những người không có gì để che giấu, lá bài Justice sẽ chỉ mang đến cho họ phần thưởng và sự công nhận thành tích. Mặt khác, nếu có những hành động đen tối, mờ ám, lá bài sẽ cho thấy những hình phạt xứng đáng phải nhận. Cũng giống như những việc làm phổ quát của Nghiệp mà cô ấy là người đại diện, lá bài Justice hoạt động độc lập và khôn ngoan.

Vì những lý do rõ ràng, cô ấy thường đại diện cho một vụ án hoặc các vụ việc khác có liên quan đến hệ thống pháp luật. Một lần nữa, nó không chỉ phụ thuộc vào tình huống của người xem bói, mà còn tùy thuộc vào định hướng của lá bài khi đề cập đến kết quả của các vụ việc đó. Nói chung, nếu lá bài nằm ở vị trí đứng thẳng, khi đó kết quả sẽ ủng hộ cho điều phải.

Lá bài cũng có thể xuất hiện trong một lần đọc bài với khả năng tâm linh cao hơn, thúc giục chúng ta tìm kiếm sự cân bằng từ bên trong. Thanh kiếm của cô ấy có thể giúp chúng ta triệt tiêu nhiều nỗi lo âu đang tồn tại khi chúng ta mang ánh sáng đến cho bản thân đang chìm trong bóng tối của chính mình và nhận ra bóng tối đã được thắp sáng. Cô ấy nhắc nhở chúng ta phải nhận thức được các hoạt động của Nghiệp trong cuộc sống của mình, và chúng ta sẽ nhận lại cái mà chúng ta đã cho đi, dù đó là tốt hay là xấu.

Trong tình huống khi công lý có thể nằm ở vị trí đảo ngược, việc diễn giải ý nghĩa của nó có thể mang nghĩa đen là ‘sự bất công’. Những sự việc bất công có thể xảy đến và quấy nhiễu người xem bói, hoặc có lẽ chính họ đang trốn chạy một cái gì đó mà họ cần phải đối mặt một cách cởi mở. Về mặt tinh thần, khi lá bài Justice ở vị trí đảo ngược, các cảnh giới bên trong lẫn bên ngoài đều mất cân bằng. Điều này cần phải được giải quyết, bởi sự mất cân bằng thường sẽ dẫn đến bệnh tật, cả về tinh thần và/hoặc thể chất.

Dưới đây là một ví dụ về sự kết hợp giữa ba lá bài mang nét đặc trưng của Justice:

Ở đây, chúng ta thấy cái cân của lá bài Justice hỗ trợ cho nhân vật sang trọng của Nine of Pentacles, và dường như làm lu mờ Four of Cups thầm lặng. Bên mặt năng lượng của mặt trời của cái cân có vẻ ổn thỏa, với Nine of Pentacles nằm thoải mái trong cái chén, đang ngưỡng mộ những của cải và những thành tựu vật chất của mình. Tuy nhiên, bên dưới bề mặt, Four of Cups có vẻ không hài lòng với số mệnh của mình, đang tìm kiếm nhiều thứ hơn nữa trong cuộc sống, bởi mặt năng lượng mặt trăng của cái cân vẫn còn trống. Để giải quyết sự mất cân bằng này của cuộc sống, người xem bói có thể tận dụng thời gian khám phá những cảnh giới bên trong, và tìm ra ý nghĩa sâu sắc đằng sau các hoạt động của cuộc sống. Nếu không có điều đó, ngay cả cái cốc đầy nhất dường như vẫn có thể trống rỗng.

Lá bài Justice được thiết kế để kết hợp hoàn hảo với lá bài Chariot, và Temperance bởi chúng là tất cả những hình ảnh đề cập đến sự cân bằng nội tâm, nhưng lá bài này cũng kết hợp tốt với tất cả các lá bài khác, bởi vì lá bài này là một lực lượng hoạt động liên tục trong cuộc sống của chúng ta.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply