Lá Bài Ace of Knives – Tarot of Vampyres

Ace of Knives

Ý nghĩa lá bài Ace of Knives trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài Ace of Knives trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Nguồn gốc của các cung thuộc Khí; Thái Cực (Kether) của Khí; Bản Chất của Ý Thức Trí Tuệ

Các linh hồn tương đồng: Daughter of Knives

Bản chất

Bản Chất của tư tưởng. Tâm trí. Gốc rễ của ý thức. Hoạt động tinh thần. Nhận thức rõ ràng. Cảm hứng thiêng liêng. Khách quan. Sự thật. Tư pháp. Phân biệt. Quyền lực thiêng liêng. Xác định. Chiến thắng. Giao tiếp trí tuệ. Sống ở thời điểm rõ ràng. Vẻ đẹp và sự hài hòa. Thanh tịnh. Sức khỏe. Bảo vệ khỏi sự sợ hãi. Tự do.

Thông điệp

Ace of Knives mang lại nguồn cảm hứng linh thiêng và năng lượng vào cuộc sống. Chiếc vương miện thần thánh của Kether trên Cây Sự Sống phản ánh ánh sáng tâm linh của nó vào tâm trí của chúng ta. Sự rõ ràng trong tâm lý và ý chí sau đó tạo thành hình ảnh riêng của chúng, cho phép nó kết tinh thành vật chất. Ace of Knives là nguồn cội của suy nghĩ, cho đến lúc này vẫn còn chưa thành hình, nhưng lại chính là bản chất độc đáo của nó. Đó là hạt giống của tư duy mà sau cùng rồi sẽ xuất hiện trong thế giới hữu hình. Lá bài này đại diện cho năng lượng vô thức, thứ năng lượng trở nên dễ tiếp cận với tâm ý thức của chúng ta và tiến vào ánh sáng pha lê của trí tuệ. Khi lá bài này xuất hiện trong trải bài, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy chúng ta có thể sử dụng lý luận trí tuệ để mang lại sự rõ ràng cho một tình huống. Nó có thể biểu lộ rằng để đạt được một sự hiểu biết hoàn hảo, chúng ta cần phải kết nối với năng lượng vô thức và soi rạng nó dưới ánh sáng của ý thức. Đôi khi nó biểu thị sự cần thiết phải rõ ràng và chúng ta phải thanh tẩy tâm trí tránh khỏi mọi sự can thiệp. Bằng cách sử dụng lý trí và tính khách quan, chúng ta cần phải nhận ra sự thật trong vấn đề hoặc xác định những điều chưa rõ và còn bị ẩn giấu. Lá bài Ace này kêu gọi chúng ta sử dụng suy nghĩ tập trung sâu sắc và sức mạnh tâm trí của mình để khắc phục sự hiểu lầm, nỗi sợ hãi, hoặc các thách thức. Chúng ta nên phân tích tình huống một cách rõ ràng và hợp lý, mà không có bất cứ một phán xét cá nhân, cảm xúc, hay sợ hãi, bằng việc sử dụng cả trực giác vô thức và tâm ý thức của mình. Một sự lựa chọn chắc chắn hoặc quyết định cần phải được thực hiện.

Thường thì Ace of Knives xuất hiện khi một hạt giống tư duy đã được gieo trồng trong vô thức của chúng ta, thứ mà cuối cùng rồi sẽ xuất hiện trong cuộc sống thực tế. Ở giai đoạn này, chúng ta có lẽ sẽ không biết về hạt giống tư duy này, nhưng nó sẽ dần dần thấm vào suy nghĩ ý thức của chúng ta. Đây là một sự thật bị ẩn giấu hoặc sự hiểu biết bí ẩn, thứ sẽ phát triển thành sự rõ ràng sắc bén. Lá bài này cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy một hạt giống tư tưởng quá khứ bây giờ đã sẵn sàng để hiện hữu, điều này có thể là một ý tưởng tuyệt vời, một hiểu biết mới đáng kinh ngạc, một món quà bí mật, một đề nghị không thể cưỡng lại, hoặc sự đồng bộ đáng ngạc nhiên. Ace of Knives cũng liên quan đến công lý và sự thật và có thể là một tín hiệu nói rằng chúng ta cần phải trung thực, hoặc nó có thể liên quan đến một sự tiết lộ làm cho tất cả mọi thứ đột nhiên trở nên ý nghĩa. Đôi khi một thách thức được nhắc đến mà trong đó chúng ta cần phải duy trì lập trường và tập trung với sự trung thực và dũng cảm. Nói chung, lá bài này nói về sự rõ ràng thuần khiết, sắc bén; việc tìm kiếm sự thật; và sự cần thiết phải thâm nhập vào trung tâm của một vấn đề. Nó có liên quan đến ý chí của chúng ta, và đồng thời cũng liên quan đến một vết cắt qua những vướng mắc bằng nhận thức sắc nét và chắc chắn – những vướng mắc này có thể bao gồm các tình huống, các vấn đề bên ngoài hoặc nội tâm, sự phân vân về tình cảm hoặc các vấn đề của cuộc sống. Khi lá bài này xuất hiện, một tinh thần mạnh mẽ đã xuất hiện, sẽ mang lại sự thay đổi nhanh chóng hoặc sự hiểu biết. Nó cũng chỉ ra rằng đây là lúc để bỏ đi thói quen hay hành vi cũ và bắt đầu lại với sự rõ ràng và quyết tâm.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Ace of Knives đại diện cho lực lượng kết hợp giữa Ý chí sáng tạo và Ý chí chủ động của Ace of Scepters và vô thức cũng như cảm xúc thụ động của Ace of Grails. Sự kết hợp của họ sinh ra hạt giống tư duy, chính là Ace of Knives. Điều này sẽ đốt cháy tia lửa linh thiêng của cảm hứng trong tâm thức chúng ta, được minh họa bằng viên kim cương trắng trên lưỡi kiếm. Bản thân lưỡi kiếm đen tối chính là biểu tượng mang tính trần tục mà theo đó tia lửa sản sinh Ý chí của nó vào hiện thực. Quá trình xâm nhập của Ý chí vào sự phong phú của trái đất để thụ thai là một phép ẩn dụ của Huyền thoại Ma cà rồng. Năng lượng lửa năng động nhiều tham vọng (Mặt Trời) và năng lượng nước thụ động biết tư duy (Mặt Trăng) kết hợp cùng nhau để tạo ra gốc rễ của suy nghĩ. Điều này có nghĩa rằng tâm trí của chúng ta mong muốn đẩy tư duy vào chân lý vĩnh cửu. Trí óc chúng ta không chỉ là trí tuệ trừu tượng mà là kênh giữa ý chí và cảm xúc, giữa ý thức và vô thức. Sức mạnh trí tuệ của chúng ta được nuôi dưỡng bởi đỉnh cao của tinh thần ý chí và chiều sâu của cảm xúc vô thức, dẫn đến sự cân bằng hoàn hảo của nhận thức.

Là một hình ảnh phản chiếu của Ace of Skulls, lá bài này đại diện cho sự hiện hữu của ý tưởng đằng sau các cõi vật chất của cấu trúc. Nó là nền tảng và kế hoạch chi tiết cho thế giới vật chất. Tâm trí chúng ta tạo ra nhận thức của cá nhân từ các sự vô thức không đong đếm được để trao cho thế giới những ý nghĩa đối với chúng ta và để thể hiện tinh thần độc đáo của mình. Bằng cách đưa cái vô thức vào ý thức, chúng ta có thể tạo ra ý nghĩa và nền tảng, giữ cho thực tế của chúng ta không từ từ thấm trở lại vào dòng nước của Sự vĩnh cửu. Bất kể những gì chúng ta cảm nhận, suy nghĩ, và tin tưởng là sự thật thì đều sẽ trở thành sự thật của chúng ta. Ace of Knives dạy chúng ta rằng chúng ta có tầm nhìn và nguồn lực bên trong để vượt qua bất cứ điều gì, và rằng tâm trí của chúng ta có khả năng tạo ra và hình thành nên thực tế của chính mình. Một vết cắt sạch sẽ cắt bỏ những vướng mắc trong quá khứ, những huyền thoại cũ, và cả nỗi sợ hãi.

Phần tối

Tẻ nhạt, bi quan, hoặc phân vân. Hỗn loạn hay đàn áp. Không ngừng nghỉ, căng thẳng. Ý chí yếu, mất cân bằng, hoặc tâm thức mù mờ. Sự trừng phạt, nỗi đau và những suy nghĩ tiêu cực hoặc hủy hoại. Thiếu mục đích. Nỗi thống khổ về tâm trí hay bệnh tâm thần. Một cuộc tấn công tinh thần. Trạng thái chần chừ, không dứt khoát.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply