Lá 5 of Pentacles – Silver Witchcraft Tarot

5 of Pentacles

Ý nghĩa lá 5 of Pentacles trong bộ Silver Witchcraft Tarot

Buông trôi những gì vô ích

Ý nghĩa bộ nguyên tố: sự gắn kết, ổn định, sự sống và hòa hợp

Ý nghĩa số học: ngày hội Mùa Xuân Beltane (theo người Celtic) và Lao Động và ngày 1 tháng 5 – thế giới phát triển và kết nối

Ý nghĩa truyền thống: thiếu thốn, nhu cầu

Mùa tượng trưng: Xuân đi Hạ đến

Miêu tả: Hai người phụ nữ, một già và một trẻ, đang cởi áo trước khi bước xuống hồ dưới tán cây đại thụ. Đầu ngón tay họ chạm nhau. Ta có thể thấy được những chiếc rễ vươn đến hồ nước. Phía trên cây là một khoảng không gian đen tối và mù mịt nhưng phía sau tán cây lại là ánh sáng vàng rực. Một chú thỏ con đang nghỉ ngơi dưới bóng cây.

Ngày Beltane là ngày ăn mừng sự liên kết để tạo ra thứ gì mới mẻ, thường là giữa những gì trái ngược nhau. Đây chính là thời gian để biến đổi. Trước khi muốn trở nên hoàn toàn mới, bất kì thứ gì cũng phải đào thải chính mình, loại bỏ những gì không cần đến trong tương lai. Đấy là thời điểm lột xác, gột rửa và giải thoát. Ta tình nguyện trở nên thiếu thốn, sẵn sàng rời bỏ những gì định hình ta hay những gì hình thành nên bản ngã. Lúc ta hoàn toàn trần trụi chính là lúc ta tìm thấy được bản chất thật của mình và sẵn sàng kết nối với tinh thần bên trong và xuyên qua ta. Sự lột xác có thể là trải nghiệm vô cùng lo lắng, đáng sợ, thậm chí đau đớn. Cố gắng chống lại quá trình ấy lại có thể tệ hơn nữa. Thay vì thế, lá bài Five of Pentacles mời gọi chúng ta sẵn sàng đón chào kinh nghiệm ấy, để có thể chạm được đến tận sâu bên trong ta và thấy được ta sẽ thay đổi thế nào.

Để có thêm bạn phải chấp nhận cho đi. Để được nhận bạn hãy trao đi trước. Để mặc áo, bạn cần cởi hết trước. Bạn thực có thể sống với mọi thứ, miễn là bạn hòa hợp với Vũ Trụ. Năm nào xuân qua hè cũng lại đến, dù cho ta có già đi, hay muốn, hay sợ hãi thế nào. Sau cơn mưa, mặt trời hiển nhiên lại đến.

Từ khóa: thiếu thốn, nghèo khó, nhu cầu, đói, phá sản, hủy hoại, cơ cực, có vấn đề về sức khỏe, từ chối trợ giúp, không nhận được giúp đỡ.

Nghĩa ngược: lơ là bản thân hay tài chính của mình, dựa dẫm không cần thiết, trục lợi từ người khác.

Bộ bài Silver Witchcraft Tarot – Joseph Viglioglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Silver Witchcraft Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply