Lá 0. The Fool – Druidcraft Tarot

0. The Fool (Gã Khờ)

Lá 0. The Fool - Druidcraft Tarot

Từ khóa: Thơ ngây, Tự do, Niềm tin, Tiềm năng, Vui vẻ, Cởi mở, Can đảm, Lạc quan

Chàng khờ bước vào câu chuyện tuyệt vời của cuộc đời anh ấy (hoặc cô ấy) như một đứa trẻ ngây thơ, cùng với những thứ cần thiết – được tượng trưng bằng chiếc túi treo trên cây gậy, khiến ta nhớ lại cái túi mang theo Gwion nổi trên mặt biển. Như một kẻ lang thang, anh mang chiếc túi trên một cây gậy mà thực chất đó là cây gậy phép của anh (wand), và cái túi là chiếc cốc – Chén Thánh, hoặc một vật chứa thần thánh. Cái que, hay cây gậy phép này, xuất hiện xuyên suốt bộ Ẩn chính với nhiều hình hài khác nhau – trong lá The Magician, The Lord, The Chariot, The Hermit, The Wheel và The World.

Từ chiếc gậy này biến ra những tia sáng thần thánh, hạt giống của sự hiện thân được tượng trưng bằng những quả tầm gửi anh cầm trong bàn tay phải. Chàng ngốc vui vẻ bước khỏi vách đá, đôi chân trần tượng trưng cho sự ngây thơ. Bên cạnh anh là chú chó săn giống cái, ám chỉ rằng Thượng đế luôn đi cùng với Nữ thần, tái hiện chú chó săn trong câu chuyện của Ceridwen và Taliesin. Bảy chiếc lông vũ của chú gà trống nhét vào mũ của anh làm củng cố sự liên kết ấy, vào khoảnh khắc họ đoàn tụ trong truyện, Nữ thần được phác họa như một chú gà mái. Đây là bình minh của mùa xuân – thời điểm của những khởi đầu, bắt đầu một chu kỳ mới.

Ý Nghĩa Của The Fool

Khi bạn bước vào cuộc đời này, bạn đã mang tất cả mọi tiềm năng cùng với mình. Như tiềm năng của một cây sồi để trở thành một đại thụ gói gọn trong một hạt giống nhỏ xíu, vậy là bạn đã được sinh ra với những kho báu trí tuệ dành dụm được ở kiếp trước và những món quà của tổ tiên luôn sẵn sàng để bạn tìm tới khi cần. Tất cả những điều này được tượng trưng bằng chiếc túi The Fool mang trên vai.

Có lẽ bạn không biết mình đang đi đâu, và bạn tiếp tục cất bước với những chỉ dẫn bởi linh hồn và mục đích trong thâm tâm bạn. Mặt trời đang mọc, cây gậy chỉ phương hướng và xác định mục tiêu nắm chắc trong tay bạn. Bạn được hậu thuẫn bởi người ‘bạn đời’, được mô tả qua chú chó săn, kẻ chỉ đường và bảo vệ bạn. Người bạn đời này có thể là một con người thực sự – bạn tri kỷ hay người yêu – nhưng ở một cấp độ khác, người bạn đời này có thể là ý niệm hay chính bản ngã của bạn: một Bản Thân khác tồn tại trong bạn, kẻ khiến bạn trở nên hoàn chỉnh. Nàng là Nữ thần của Thượng đế trong bạn, là Thượng đế của Nữ thần trong bạn. Và ở đó, khi bạn bật khỏi vách núi của Thế giới thần thánh đến thế giới của kiếp sau và trải nghiệm, trong tay bạn đã có hạt giống thần kì của cây tầm gửi, mỗi hạt giống sẽ mang đến niềm vui và tạo ra những trải nghiệm mới, những ý tưởng mới, chuyến phiêu lưu mới trong thế giới của thời gian và không gian.

Ý nghĩa: Hành trình khám phá. Nếu bạn nhận được lá bài này, nó nhấn mạnh cảm xúc lạc quan của tuổi trẻ, hoặc một khởi đầu mới. Nó củng cố sự tự tin, niềm tin và can đảm khi bạn đối mặt với một dự án mới hay một giai đoạn mới trong cuộc đời. Lá bài cũng gợi ý bạn nên thử mạo hiểm và trải nghiệm một cái gì đó mới mẻ, độc đáo.

Hình tượng của The Fool có tương quan với người hát rong và kẻ pha trò trong cung điện, và tổ tiên của cả hai hình mẫu này là một nhà thơ, người có thể tán dương lẫn mỉa mai bằng bộ óc trào phúng. Sự kết hợp của sự vui vẻ ngây ngô với chủ đích sâu cay, khả năng quyến rũ với những bài hát và câu chuyện, làm nên những tính cách của The Fool. Lá bài nói với bạn rằng bạn có thể nghiêm túc với cuộc sống, thậm chí phê phán khi cần, nhưng bạn cũng có thể tận hưởng nó. Cách tốt nhất để có sự khôn ngoan là kết hợp thái độ cởi mở và lạc quan với nhận thức rõ ràng về tính thần thánh bẩm sinh của mình – tin vào những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống.

Ý Nghĩa Ngược Của The Fool

Từ khóa: ngu ngốc, ngây thơ, cả tin, phi lý.

Nghĩa ngược: Cầm lá The Fool ngược và bạn sẽ thấy The Hanged Man. Trong lá The Hanged Man, cây tầm gửi The Fool cầm trong tay giờ đã ngoài tầm với, và mọc trên một cái cây đỡ lấy anh. Tự do cũng có thể trở thành giới hạn nếu không biết dùng một cách khôn ngoan. Nhiều khả năng bạn bị kẹt trong cảm giác mất phương hướng, lang thang suốt cuộc đời không biết nên đi lối nào, hay bạn sợ hãi tự do, và bị quẩn quanh trong lề thói hằng ngày. Đừng trở nên ngây thơ và cả tin, hãy bước ra khỏi vực thẳm. Có lẽ đã đến lúc nhận lấy trách nhiệm như một người trưởng thành và bắt đầu tin tưởng cuộc sống trở lại. Thử thách có thể là cánh cổng để trưởng thành, thay đổi và bắt đầu, một cơ hội đang đợi bạn nắm bắt và bắt đầu khám phá những tiềm năng của bạn, những tiềm năng nằm trong chiếc túi mà bạn đã luôn mang theo từ lúc chào đời.

THÔNG ĐIỆP CỦA THE FOOL

Tin vào sự mách bảo trong tâm hồn. Cuộc sống là một chuyến phiêu lưu – một cuộc hành trình khám phá đáng tận hưởng. 

Sách Druidcraft Tarot – Philip & Stephanie Carr-Gomm

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Druidcraft Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply