5 Lưu Ý Khi Mua Xe Ô Tô Cũ

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu xe cũ được bán với giá hấp dẫn để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, khi mua xe cũ, bạn cần xem kỹ hướng dẫn để tránh bị kẻ gian lợi dụng lòng tin của khách hàng để lừa gạt.

Kiểm tra nguồn gốc của xe

Trước khi quyết định mua xe cũ, khách hàng cần kiểm tra giấy tờ xe, đây là vấn đề quan trọng đối với xe cũ như giấy đăng ký, sổ đăng kiểm đầy đủ, sổ bảo hiểm (nếu có), … không chỉ xuất trình chủ cũ mà Việc hợp thức hóa xe sang chủ mới cũng kéo theo hàng loạt vấn đề, đây cũng là điều kiện. Để lưu hành xe trong tương lai.

5 Lưu Ý Khi Mua Xe Ô Tô Cũ 1

Khách hàng cần kiểm tra rõ nguồn gốc xe, thông thường người mua xe cũ sẽ phải trả thêm phí (thuế trước bạ, tính theo giá trị xe cũ do cơ quan thuế quy định) để chuyển quyền sở hữu hợp pháp, nếu đăng ký xe ở nơi khác thì chênh lệch rất lớn.

+ Địa Chỉ Sửa Chữa Xe Fortuner Uy Tín Tại TP.HCM

Khung, thân vỏ

Bằng cách quan sát bề ngoài của chiếc xe, bạn cần chắc chắn rằng chiếc xe bạn muốn mua chưa bị va chạm. Miễn là khung không bị biến dạng, cong vênh hoặc không có dấu hiệu sửa chữa, các vết xước nhẹ hoặc vết lõm trên vỏ là có thể được chấp nhận. Xin lưu ý rằng nếu có va chạm nhưng không ảnh hưởng đến các bên, hãy kiểm tra bên trong vỏ máy. Kiểm tra từ phía trước, bên hông và phía sau xe.

+ Lưu Ý Sửa Chữa Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Bentley

Lái thử trước khi quyết định mua xe

Để đánh giá một chiếc ô tô cũ còn hoạt động tốt hay không, giải pháp đơn giản nhất là bạn nên chạy thử. Chiếc xe bạn nhắm đến phải trải qua ít nhất 2 đến 3 lần kiểm tra; trước tiên hãy kiểm tra xem động cơ có hoạt động trơn tru trên đường yên tĩnh không, sau đó mở rộng phạm vi kiểm tra. Thời gian tốt nhất để thử nghiệm trên nhiều đường đua khác nhau là hơn nửa giờ. Sẽ nhận được đánh giá tốt nhất về góc lái của xe.

5 Lưu Ý Khi Mua Xe Ô Tô Cũ 2

Động cơ, hộp số

Hãy hết sức thận trọng về điều này, vì cũng giống như khung gầm, nếu có vấn đề với động cơ hoặc hộp số, bạn sẽ ngay lập tức quyết định không mua chiếc xe này. Đảm bảo rằng động cơ và hộp số ở tình trạng ban đầu và không có dấu hiệu mở hoặc sửa chữa. Nếu động cơ đã sửa chữa chứng tỏ xe bị hỏng nặng, nặng thì không nên mua động cơ không còn “toàn kẽm”. Các động cơ bị ném bom ngay lập tức bị loại trừ mặc dù chúng đã được sửa chữa. Lưu ý cần chạy thử để đánh giá tốt nhất khả năng vận hành của xe.

+ Top 03 Cách Để Kiểm Tra Hệ Thống Làm Mát

Kiểm tra nội thất

Nội thất ô tô là nơi bạn dành nhiều thời gian lái xe nhất, vì vậy sự thoải mái là yếu tố được đặt lên hàng đầu khi đánh giá hạng mục này. Nội thất có thể già đi theo thời gian, nhưng nó phải phù hợp với tuổi thọ của xe. Các chi tiết như yên xe, vô lăng hoặc cần số không được quá cũ (hỏng, hỏng) hoặc quá mới (đã được kiểm chứng là có thể thay thế). Hãy chú ý đến mùi bên trong xe, vì nếu trước đó xe bị ngập trong nước sẽ có mùi ẩm mốc khó chịu. Nếu xe bị ngập nước, hãy di chuyển xe ngay lập tức.

5 Lưu Ý Khi Mua Xe Ô Tô Cũ 3

Việc mua bán xe cũ cũng đòi hỏi không ít kiến thức và kinh nghiệm, nên các bước kiểm tra đã liệt kê ở trên có thể gây khó khăn cho những người mới sở hữu xe. Nên nếu bạn không tự tin với bản thân hoặc đã kiểm tra hết tất cả những điểm trên mà vẫn không chắc chắn, hãy lựa chọn xem xe tại các showroom uy tín, có cam kết về chất lượng xe bán ra cũng như những chế độ bảo hành, hậu mãi cho khách hàng.

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply