4 Lý Do Khiến Bạn Đọc Bài Không Đúng

Theo kinh nghiệm cá nhân và giao lưu với các bạn thì mình có những ý kiến như sau:

1. Tinh thần không tốt

Giả sử như bạn đang rất buồn ngủ hay đói bụng thì thử hỏi việc bạn tập trung để đưa ra lời giải cho querent liệu còn chính xác?

Mình đã từng gặp một người bạn nói rằng: “anh nhìn vào lá 5 of Swords của Thoth Tarot anh chỉ thấy một chén chè sương sa hột lựu thôi”. Vậy nếu bạn đói, lật lên lá 5 of Swords của Thoth, mình dám cá là bạn không đọc được gì ngoài nước dừa và sương sa đâu. Tương tự khi bạn buồn ngủ, mắt nhắm mắt mở, tinh thần không đủ tâp trung, chưa nắm rõ câu hỏi và tình trạng hiện tại của querent bạn đã nghe rõ thì làm sao có thể đưa ra câu trả lời tốt? 

Hay là do môi trường xung quanh cũng có thể tác động đến tinh thần bạn. Không ai đọc bài trên nền nhạc EDM hay Non-stop cả các bạn ạ! Việc tìm một nơi thoải mái thích hợp với bản thân thật sự rất quan trọng. Yên tĩnh và ánh sáng tốt là những điều kiện thiết yếu. Đừng chui vào góc tối cho huyền bí nhé, dùng những bộ rối mắt cỡ Tyldwick mà chui vào bóng tối là mù luôn. Trải bài trong ánh sáng, bài lung linh hơn thì có hứng đọc hơn chứ, đúng không?

Cách khắc phục: nếu bạn đã hẹn khách trước thì cần chuẩn bị những tình huống này đừng xảy ra. Hoặc nếu lỡ xảy ra, bạn nên thành thật từ chối đọc bài để bảo toàn uy tín cho bản thân. Vì thật ra, khi bạn chỉ khuyên nhủ bình thường thì không sao, nhưng khi giữa bạn và querent đã có một bộ bài, đồng nghĩa với việc bạn đã được querent đặt niềm tin, vì vậy việc có trách nhiệm đem đến những thông tin và trải bài hữu hiệu nhất là nằm ở bạn.

Ăn no ngủ kĩ rồi đi quán quen bạn nhé!

2. Tâm lý không tốt

Lại giả sử bạn vừa chia tay người yêu thì bạn có tâm trí đọc ‘chuyện tình gà bông, hường phấn, xinh đẹp’ của querent hay không? Đã có câu ‘người buồn cảnh có vui đâu bao giờ’, thì đồng thời ‘thầy buồn bài cũng có vui đâu bao giờ’. Vì dù nói gì thì nói, khi bạn đọc cũng có chút chính kiến của bạn vào đó, dù ít dù nhiều. Vì vậy nếu bạn chưa đạt được đến cảnh giới ‘công tư phân minh’ thì khi bạn cảm thấy không ổn, không thoải mái, bực mình thì hạn chế đọc bài vậy.

Cách khắc phục: như mình đã đề cập đến cảnh giới ‘công tư phân minh’. Hoặc bạn hãy tìm ra cách để lấy lại tinh thần tạm thời và nhanh nhất cho bản thân (như với mình là ăn đồ ngọt đó)

12310444_540542809442021_6876820487471803396_n
Tyldwick Tarot

3. Đọc nhầm ý bài

Như các bạn biết là mỗi lá bài đều có nhiều tầng nghĩa và những tổ hợp lại có những tầng nghĩa khác nhau. Việc chỉ hiểu được một phần nghĩa hạn chế sẽ rất dễ dẫn bạn đến việc đi sai hướng. Như việc nhìn thấy 9 kiếm ở hiện tại và 10 kiếm ở tương lai, bạn kết luận với querent là tèo chắc haha, nhưng thật ra lá 10 kiếm là lá cuối cùng, không có lá 11 kiếm, tức là sự việc không thể tệ hơn, như câu ‘Vật cực tất phản’, sau khi trải qua 10 kiếm mọi thứ sẽ tốt lên, sẽ không có gì tệ xảy ra nữa.
Đây có thể nói là lý do thường gặp nhất của các bạn khi đọc bài sai.

Cách khắc phục: luyện tập mới hoàn hảo, mình vẫn khuyến khích các bạn nên đọc, đọc càng nhiều càng tốt, nhưng điều bạn nên quan tâm chính là feedback. Feedback của querent không những là chấm điểm có phần đọc của bạn mà còn là phần bài giải cho bạn, hãy lắng nghe querent trải lòng, lắng nghe những chi tiết từ câu chuyện của họ rồi đối chiếu lại với trải bài, bạn sẽ thấy sự kì diệu! Như bạn đang thắc mắc ‘sao nó lại lên lá này ở đây ta?’ sau khi nghe feedback, bạn sẽ ‘à’ lên một tiếng và có thứ để take note lại rồi đó. Đồng thời việc đọc sách, đọc thông tin từ những trang uy tín cũng giúp bạn nâng cao kiến thức cho những lần đọc sau rất nhiều.

4. Đọc bài một cách chủ quan.

Khi querent vừa gặp bạn, nếu không phải đã từng quen biết, chắc chắn bạn sẽ có một ấn tượng đầu tiên. Nó có thể tốt có thể xấu, nhưng nó cũng ít nhiều hướng cách đọc bài của bạn theo ấn tượng ban đầu đó. Hoặc khi đọc cho bạn bè hoặc người thân, chắc chắn bạn sẽ có một ý kiến về chuyện đó từ trước và trừ khi bài lên quá rõ ràng, thì bạn cũng sẽ nhẹ nhàng lái câu chuyện theo cách mình hiểu thôi.

Các khắc phục: nhắc lại rằng nếu bạn chưa đạt đến cảnh giới ‘công tư phân minh’ thì khi đọc có querent bạn nên nhờ querent bốc một lá đại diện cho họ, đó là cách làm cho ấn tượng đầu tiên của bạn sẽ hoàn toàn khách quan. Còn nếu đọc cho bạn bè, hãy chỉ đọc những thứ có ở trên bài, hạn chế feel hay đọc theo cảm xúc, trực giác. Chọn những bộ thật sát chuẩn cũng là cách tốt để không bị phiến diện khi đọc bài.

Theo cá nhân mình thì còn một lý do nhỏ khác: là do liên kết của bạn và bài chưa vững.

Liên kết ở đây không phải là liên kết tâm linh hay gì, mà là bạn chưa hiểu được cách ra bài của bộ bài mình đang sở hữu. Nhiều bộ sẽ có xu hướng xoa dịu hơn là chỉ ra vấn đề, đồng thời lại có vài bộ thướt tha thích hợp đọc chuyện tình cảm hơn công việc. Đại loại như vậy. Lý do này ảnh hưởng đến việc đọc bài thường ít.

Cách khắc phục: bạn không nên dùng bộ bài mới toe để đọc cho khách, hãy đọc cho bạn bè và lắng nghe feedback trước rồi hãy từ từ chiêm nghiệm, nắm bắt tư tưởng của tác giả và bộ bài rồi dần dà hẵng đọc cho khách.

Đó là ý kiến của bản thân mình, mong các bạn tham khảo.

Đặng An

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply