XX – Judgment

Đạt được một tầm nhìn rộng hơn hoặc cao hơn.

 Nhìn thấy bản thân như một phần của một tổng thể lớn hơn, thay vì như một cá thể cô lập.

Lắng nghe tiếng gọi để đi theo một con đường hoặc thực hiện một hành động.

Fool có thể nghĩ một cách hợp lý rằng chuyến hành trình của mình đi qua các lá bài chủ tarot đã kết thúc sau khi đạt được sự tự tin và nhận thức mới từ Sun. Nhưng vẫn còn hai lá nữa. Giờ đây cái nhận thức sâu sắc hơn và mạnh mẽ hơn cần được mở rộng để hoàn thiện hơn ngoài những mối bận tâm cá nhân. Nói đơn giản thì lá Judgment cho thấy nhận thức của Fool đang trải qua quá trình mở rộng; và trong lá World, Fool tuân theo sự khai sáng vô hạn mà lá World mang tới.

Các bộ bài truyền thống vẽ một thiên thần đang thổi một chiếc kèn trumpet trong khi tái sinh các xác chết từ quan tài của chúng, một khung cảnh nằm trong tính hình tượng của Thiên Chúa Giáo. Nó chỉ đến Sự Tái Sinh và Phán Quyết Cuối Cùng, khi các linh hồn của người chết được đoàn tụ với thể xác của họ để chờ đón nhận sự xếp đặt cuối cùng tại Thiên Đường hoặc Địa Ngục. Trong Tarot of Dreams, chúng ta nhìn thấy một thiên thần, nhưng ở đây cô đại diện cho bản ngã nội tại của Fool, và sau cùng thì cô cũng chỉ là một phần của nhận thức hoặc nguồn động lực của vũ trụ. Trong lá Judgment, vị thiên thần gọi chúng ta để mở rộng tầm nhìn của chúng ta và để thức tỉnh sự tồn tại của chúng ta như một phần của mọi thứ. Chúng ta được gọi để đồng nhất chúng ta với vũ trụ như một tổng thể hơn là như một bản ngã đơn độc.

Ở lá bài, vị thiên thần nhìn vào chúng ta một cách đầy mong đợi, với sự kiên nhẫn và sự sáng suốt bất tận. Bên dưới cô, hai tượng nam bằng vàng đang giữ một chiếc vòng vàng, qua đó chúng ta có thể nhìn thấy các giai đoạn đang tiến triển của việc thăng thiên của một phụ nữ. Ở lá Judgment, vòng tròn được nhìn thấy trong hình thái tối cao của nó. Bước qua nó và chúng ta sẽ bước qua những ranh giới của cái tối bản ngã để đến với thế giới nhận thức đang chờ đợi.

Bốn nhân vật nữ miêu tả một tiến trình của nhận thức. Ở vị trí thấp nhất, người phụ nữ lơ lửng với sự chú ý hướng về bên dưới. Ở hai vị trí giữa, cô cảm thấy bản thân được kéo lên và đi qua chiếc vòng chuyển đổi. Cuối cùng, cô vượt qua vòng tròn biến đổi đó và sẵn sàng đối diện với ngọn lửa thanh tẩy của nhận thức vũ trụ.

Trong tarot, giới tính thường được dùng như một biểu tượng, và có thể ngầm hiểu rằng nên xem xét giới tính của các nhân vật trong mỗi lá bài, miễn là chúng ta vẫn nhớ rằng những giới tính đó chỉ có nghĩa khi được diễn giải theo nghĩa biểu tượng, và chúng không ám chỉ tới giới tính thật sự của bất kỳ ai. Ở lá Judgment, hai nhân vật nam có thể cùng chỉ về lý trí, trật tự và sự hài hòa về mặt trí tuệ mà chúng ta thấy ở lá Sun. Lý trí mặt trời này đóng vai trò như kênh dẫn cho năng lượng tiềm thức mặt trăng của bản ngã nội tại trong chúng ta (những nhân vật nữ), nhằm mang nó đến một tầm nhận thức mang tính vũ trụ hơn. Do đó, những gì chúng ta thấy về cơ bản là một biểu đồ năng lượng cho thấy một sự cộng sinh vui vẻ giữa dương (năng lượng mặt trời) và âm (năng lượng mặt trăng). Cái này cần cái kia và không cái nào có thể đạt được mục tiêu cuối cùng nếu không có cái kia.

Khi đọc bài, cũng như với những lá bài khác, chúng ta thường phải mang những ngụ ý mang tính tinh thần hoặc vũ trụ xuống mặt đất để liên hệ chúng với tình huống của người được bói. Lá Judgment có thể đơn giản chỉ về việc đạt được một tầm nhìn rộng hơn hoặc cao hơn, hoặc nghe theo tiếng gọi để đi trên một con đường cụ thể hoặc đưa ra một hành động cụ thể.

Ký Tự Hebrew:

Shin nghĩa là Răng. Cũng như việc rụng răng sữa và mọc răng vĩnh viễn là các dấu hiệu cho một giai đoạn trưởng thành mới, cũng như lá Judgment đã khai tâm chúng ta đến một giai đoạn nhận thức mới.

Chiêm Tinh Học:

Diêm Vương Tinh là hành tinh của tái sinh và biến đổi.

Bộ Bài Tarot of Dreams – Ciro Marchetti, Lee Bursten

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Dreams

LEAVE A REPLY