Lá XVIII. The Moon – Shadowscapes Tarot

XVIII. The Moon

18 Moon

Bạn như con rối trong ánh trăng tạo ra từ chiếc nhẫn xanh lam huyền ảo…

Như một chú cừu non hiền lành, bạn biến mình thành  thú vui tiêu khiển cho những cây nấm lúc nửa đêm…

                                                                                                     Shakespeare, the temtes (Hồi V, Cảnh I)

Đôi mắt mặt trời từ từ khép lại, ánh nắng gay gắt ban ngày lan tỏa suốt một thời gian dài khắp thế giới dần phai nhạt đi và rồi tắt ngóm. Đã đến lúc mặt trăng xuất hiện, len lỏi trườn ra ngoài, kiểm soát lấy một nửa thế giới. Vòng tròn phép thuật của các yêu tinh nấm rực sáng, tỏa ra những vệt sóng mềm mại ánh bạc. Vào thời điểm chuyển giao khi chạng vạng hấp hối, chúng càng lúc càng rực rỡ hơn, quần quyện các vầng lân tinh thắp nên con đường cho hoàng hậu tiên.

“Bà ấy đến kìa!” tin tức truyền vang vọng trong gió cùng giọng nói thật đáng yêu của các tiểu yêu tinh, họ phấn khích đến nỗi muốn hóa nên điên loạn. “Tránh đường nào!” các ngọn ma trơi gào lên, lao như tên bắn xuyên qua khu rừng. Chúng tỏa lên những quầng sáng ma mị, trêu chọc và dẫn chệch lối bất cứ người nào nhỡ chân hiếu kì bước theo lời dụ dỗ, nhưng đêm nay chẳng có món đồ chơi ngu ngốc nào xuất hiện cả. Các thần rừng siết chắc tay nhau quanh những cây bạch dương xám xít, rụng xuống những chiếc lá dõi theo theo từng bước chân của hoàng hậu. Lướt xuyên qua cánh rừng già, những tấm thảm cỏ chân ngỗng mọc lên dưới đôi bàn chân trần của bà, bà nhẹ nhàng nở nụ cười và bắt đầu khiêu vũ.

Tránh đường! Tránh đường!

Để ngắm nhìn vũ điệu lắc lư khi đêm xuống;

Vũ khúc cám dỗ ta lánh đi ánh ban ngày!

Vui sướng hoan hỉ cất lên tiếng hát;

Chẳng còn nỗi buồn, chẳng còn thống khổ,

Chẳng bí mật nào được tiết lộ, chẳng bí mật nào được thốt lên;

Chiếc nhẫn tiên trang hoàng rực rỡ,

Cùng nỗi ruồng bỏ hoang dại.

Kệ xác cho cảm xúc thăng hoa!

Ý nghĩa:

Sợ hãi và lo lắng, tin vào ảo giác, trải nghiệm sự méo mó xuyên tạc, đuổi theo những ảo tưởng, những giấc mơ và cảnh ảo mộng, mất phương hướng.

Những điều huyền bí chính là bậc thầy trong nghệ thuật đánh lừa. Nguy hiểm tiềm ẩn tồn tại khi bước chân vào trong vòng tròn tiên nấm dễ dàng có thể đoán được. Mặt Trăng là vương quốc ẩn phía sau phần nhận thức, sự hài lòng và khả năng dự đoán trong mỗi sự việc. Ở trong thế giới bên kia, nó đại diện cho sự khiếp sợ, nhưng đầy ấp cảm hứng theo một phương thức riêng, khiến con người ta dễ thoái chí hay mắc phải nguy hiểm nếu thiếu thận trọng. Những lữ khách không kiên định sẽ dễ dàng bị cám dỗ bởi những ngọn ma trơi để rồi lạc đường, chệch hướng trong khu rừng mù mịt. Song những kẻ với một trí khôn vững vàng sẽ nhìn nhận vấn đề sắc bén xuyên qua ranh giới mờ ảo, do đó hiếm khi nào họ bị dắt mũi bởi những cám dỗ tầm thường. Mặt trăng chính là lối thoát ẩn dẫn đến vùng đất của những huyền bí vô hình, suối nguồn trộn lẫn giữa bóng tối và ánh sáng, xuyên qua nơi đó. Một món quà bí mật của Mặt Trăng cho những kẻ thực sự biết cách đón nhận.

Sách Shadowscapes Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Shadowscapes Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply