Lá XIII. Yule – Book of Shadows Tarot (As Above)

XIII – Death: Yule

Ý nghĩa lá XIII. Yule trong bộ Book of Shadows Tarot (As Above)

Đông Chí hoặc lễ Yule (khoảng 21 tháng Mười Hai)

Vào đêm dài nhất năm, Đức Mẹ Vĩ Đại sẽ sinh ra Vị Thần Mặt Trời và những người ngoại giáo ăn mừng sự trở lại của ánh sáng với thế giới. Ở lễ Samhain, khi Thần chết, ông cũng mang ánh sáng đi theo mình. Sau Đông Chí, mặt trời bắt đầu trở lại và Thần cũng vậy, trong hình hài của một đứa bé. Yule là một lễ hội vui vẻ chào đón sự trở lại của ánh sáng, sự sống và sự ấm áp.

Yule còn là một lễ tôn vinh niềm tin. Ánh sáng vốn chưa thực sự bắt đầu trở lại nên đây chính là một hành động tin tưởng rằng nó sẽ trở lại. Khoảnh khắc của đêm dài nhất trước khi ngày bắt đầu dài ra diễn ra rất ngắn, như khoảnh khắc của cái chết… Gần như không thể xác định chính xác cái thời khắc mà một vật kết thúc và một vật mới bắt đầu. Gần như là không thể, nhưng thời khắc đó có tồn tại. Lá bài này cho thấy khoảnh khắc đó, khi Vị Vua Thần Thánh (Holly King) đã chết trao lại quyền cai quản cho Vị Vua Sồi (Oak King).

Nghĩa chính: cái kết của một điều gì đó, một khoảnh khắc tối tăm trước bình minh, một cuộc khủng hoảng niềm tin, nỗi sợ hoặc hy vọng đối với sự thay đổi.

Bộ bài Book of Shadows Tarot – As Above (Barbara Moore, Gregorz Krisinsky)

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Book of Shadows Tarot – As Above

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply