Lá V. No-thingness – Osho Zen Tarot

V. No-thingness

Ý nghĩa lá V. No-thingness trong bộ bài Osho Zen Tarot
Ý nghĩa lá V. No-thingness trong bộ bài Osho Zen Tarot

Lời dẫn giải

Ở trong “hư vô” có thể gây mất phương hướng và thậm chí sợ hãi. Không nắm bắt được gì, không có cảm giác về phương hướng, ngay cả một dấu hiệu được chọn lựa hay sự tồn tại của các khả năng cũng không có trước mắt. Nhưng đó chính là tình trạng đơn thuần, tồn tại trước khi vũ trụ được kiến tạo. Tất cả mọi việc bạn có thể làm bây giờ là: thư giãn trong cõi hư không vô tận này … đắm chìm vào sự thinh lặng giữa muôn vàn lời nói … quan sát “hư vô” này, mỗi khi hít vào thở ra. Hãy trân quý mỗi khoảnh khắc trống rỗng của trải nghiệm. Có gì đó đáng sợ sắp được hình thành.

Hư vô

Đức Phật đã chọn ra một trong những từ thực sự rất tiềm năng – shunyata (Dịch sơ: sự vô định gây bối rối). Từ tiếng Anh tương đương với nó là “nothingness” thì không được đẹp như vậy.

Vì thế tôi muốn gọi nó là “no-thingness” (hư vô) – bởi vì “không có gì” không chỉ là “không có gì”. Nó là tất cả. Sự “hư vô” tồn tại đầy sức sống với mọi khả năng. Nó không có tiềm năng, nhưng lại có tiềm năng tuyệt đối. Nó không hiển nhiên, nhưng chứa đựng tất cả. Khởi đầu là điều tự nhiên, kết thúc là điều tự nhiên, hà cớ gì ở đoạn giữa mọi thứ, con người lại gây nhiều chuyện ầm ĩ vậy? Tại sao, giữa đường, lại trở nên lo lắng, bối rối, đầy tham vọng – sao lại tạo ra sự tuyệt vọng như thế?

Từ hư vô trở về hư vô chính là cuộc hành trình viên mãn.

Bộ Bài Osho Zen Tarot – Osho, Ma Deva Padma

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Osho Zen Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply