Lá The Tower – Linestrider Tarot

XVI – The Tower

Từ khóa

Sự đổ vỡ, sự chuyển dịch, sự thay đổi, sự giải phóng, sự can thiệp, kịch tính, niềm kiêu hãnh, tai ương

Ý nghĩa

Tower là một lá bài mạnh, một sự báo hiệu cho những thay đổi lớn, sự náo loạn và thậm chí là sự hủy diệt. Cùng với sự hủy diệt đó là sự kiến tạo. Sự thay đổi sẽ mang đến những cơ hội mới. Tower đại diện cho chân lý và lòng trung thực, những tiết lộ gây sốc hoặc khó chịu, hoặc những sự cố sẽ làm rung chuyển đến tận nền tảng của hệ thống niềm tin hoặc lề thói hàng ngày của bạn. Nó thường mô tả một sự thay đổi lớn, sự chuyển dịch, hoặc sự đổ vỡ và cơ hội phát triển đi theo sau. Về mặt hình ảnh, lá Tower miêu tả một tòa tháp cao trên một ngọn núi. Bản thân Tower đại diện cho các cấu trúc được xây dựng trên một mặt đất mềm yếu hoặc không có thật. Tôi vẽ tòa tháp này theo kiến trúc Nhật, là hình ảnh đã lưu lại trong tâm trí tôi từ bộ phim tuyệt vời của Akira Kurosawa, đặc biệt là những truyền thuyết về chiến tranh của ông đã miêu tả những sự thay đổi lớn và những trận chiến vĩ đại giữa các đế chế. Sự sụp đổ của Tower thể hiện sự thay đổi tức thì và những tác động của sự thay đổi đó. Tia chớp giáng xuống và những con người đang rơi hoặc nhảy ra khỏi tòa tháp trong tuyệt vọng. Tia chớp đại diện cho một sự thật bất ngờ, một sự tiết lộ đã thay đổi cách bạn nhìn và hiểu những sự việc trong cuộc sống của bạn. Những con người đang rơi khiến chúng ta liên tưởng đến những con người trong lá Devil. Họ rơi với tư thế đầu hướng xuống, tiến thẳng vào những trí tuệ mới. Những đám mây xám thể hiện cho vận rủi, phủ lên tất cả mọi người không cần phân biệt. Hỏa Tinh là hành tinh cai quản lá bài này.

Ở vị trí xuôi, Tower cho thấy sự thay đổi, náo loạn, sự khám phá và phá hủy, và sự phát triển và tái sinh sẽ theo sau.

Tower là một trong những lá bài uy lực nhất mà bạn có thể rút được trong một lượt giải bài. Một số nhà giải bài tarot tin rằng vị trí của Tower trong trải bài là điều ít quan trọng nhất so với hầu hết các lá bài khác vì năng lượng của nó đủ mạnh để có thể tác động đến hiện tại bất kể nó nằm ở đâu. Điều chủ yếu để hiểu được lá Tower chính là nó nói về một sự náo loạn lớn, những thay đổi trong cuộc sống, những khám phá quyết liệt, những mất mát, những thành tựu, cái chết, sự sinh sôi – đây là những điều quan trọng làm thay đổi tiến trình cuộc đời. Nhìn chung, không có cách nào ngăn dòng thủy triều mạnh mẽ của lá bài quyền lực này nhưng bạn có thể kích hoạt hệ thống cảnh báo sớm và cố gắng hết mình vì con đường phía trước. Khi Tower xuất hiện, hãy xem xét cẩn thận các lá bài khác trong trải bài. Có phải bạn đang gặp vài trở ngại? Có thể sẽ có vài sự náo loạn lớn trong vấn đề tài chính của bạn. Nếu các lá bài thuộc bộ Cups làm chủ sơ đồ trải bài, hãy trông cậy vào các mối quan hệ thân thiết của bạn để đối phó với những thay đổi tiềm năng sắp tới. Tower thường sẽ nhấn mạnh các lá bài mang năng lượng thôi thúc. Ví dụ, Two of Swords thường thôi thúc bạn mở rộng đôi mắt để nhìn thấy thực tế của tình huống. Khi kết hợp với Tower, lá bài này có thể mang theo một lời nhắc nhở mạnh mẽ – có lẽ bạn đang hoàn toàn mù quáng hoặc chối bỏ vài khía cạnh cuộc sống dẫn tới một hành động hạ cánh vội vã. Thường thì sẽ không kịp để ngăn hành động ấy nhưng ít nhất bạn có thể ấn nút bung dù nếu còn kịp lúc.

Với nhiều người thì Tower vốn là một lá bài tiêu cực, vì nó cho thấy cuộc sống thoải mái của bạn sẽ sớm bị đảo lộn. Nhưng chưa phải tệ nhất, nó không chỉ là những biến đổi đã được tiên đoán mà còn là những biến đổi đến từ sự thúc đẩy của những nguồn lực bên ngoài, sự biến đổi mà bạn ít khi nào kiểm soát được. Với một số người thì đó chắc chắn là ác mộng. Hãy cân nhắc việc bạn có thể đang từ chối một sự thay đổi có tính cần thiết, từ chối giải quyết những đau đớn, nỗi lo lắng, hoặc sự bẽ mặt mà bạn biết là cần thiết cho bạn để có thể tiến về phía trước trên chuyến hành trình của mình. Kể cả ở vị trí ngược, lá bài này vẫn mang theo một thông điệp quan trọng: đừng chối bỏ những sự thay đổi mà cuộc đời bạn cần. Đúng vậy, sẽ khó khăn và đau đớn đấy, nhưng bạn cần phải vượt qua nó để có thể lớn lên và trở thành một phiên bản tốt nhất của chính con người mình.

Các mối liên hệ tương ứng

Chiêm tinh học: Bạch Dương

Số học: 16, 7

Thực vật: tỏi, cây thạch nam, rau muống, rễ cỏ thi

Bộ Bài Linestrider Tarot – Siolo Thompson

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Linestrider Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply