Lá Four of Swords – Aleister Crowley Thoth Tarot

Four of Swords

Ý nghĩa lá Four of Swords trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Cuộc đình chiến

Tinh thần của sự chiêm nghiệm

Bản năng Sự ổn định và tĩnh lặng.
Mục đích Sự trì hoãn và yên ổn (tự nhận thức và tái sinh qua sự trải nghiệm nỗi đau khổ). 
Mặt sáng Công bằng xã hội, sự thông cảm.
Mặt tối Sự thoái lui có tính ép buộc (bệnh tật), cô độc.
Phẩm chất Sự đình chiến cho thấy triển vọng về hòa bình.

Phân tích và Mô tả   

Trên lá bài, mũi nhọn của bốn thanh kiếm chỉa vào tâm của đóa hồng nở rộ, và chuôi của bốn thanh kiếm tạo thành bốn đỉnh của lá cờ hình chữ thập của Thánh Andrew, biểu tượng của nỗi đau và tử vì đạo. Chúng, vì vậy, tạo ra một dạng không gian được thống trị bởi ma thuật, một không gian được bảo vệ trong đó năng lượng được tái tạo. Four of Swords là lá bài của điều không tránh khỏi, để cho nỗi đau (Three of Swords) thống trị, rồi vượt lên trên nó bằng sự tự nhận thức và thấu hiểu ý nghĩa của khổ đau. Đó là thời gian chúng ta được giải thoát khỏi nỗi đau khi vết thương dần liền da, vì sức mạnh đã được tập trung, hội tụ, và cất giữ trong hầm trí tuệ  “được ấp ủ trong ý nghĩ” thông qua vị trí của bốn thanh kiếm (mũi nhọn nâng đỡ cành hoa hồng bốn mươi chín cánh). Sự kiến giải chỉ ra rằng nỗi đau bộc phát cuối cùng cũng đã tự chữa lành. Bản chất của lá bài này là sự tập trung nội tâm kết hợp với sự sẵn sàng trải qua nỗi đau để trưởng thành từ đó.

Diễn giải

Về năng lượng

Lá Four ổn định cho thấy trạng thái tĩnh trong đó không có gì bị thay đổi. Thay vào đó, vấn đề chỉ được trì hoãn và đặt sang một bên. Sự đình chiến không thực sự là hòa bình. Giải pháp chỉ có được khi sự tạm dừng được sử dụng một cách tinh tế để đạt lấy nhận thức mới, nếu không vấn đề sẽ chỉ là được tạm thời gác qua một bên. Xét về mức độ biến chuyển, sự ổn định của Four of Swords cũng biểu đạt quy luật nhân quả của suy nghĩ. (“nhân nào quả nấy”) chứa đựng toàn bộ quy luật của thế giới cơ học. Nhận thức về vũ trụ cao siêu bây giờ được tập trung ở mức độ cá nhân. Từ quan điểm cá nhân, mọi thực thể xuất hiện dưới dạng một đơn vị cá biệt và tồn tại độc lập, vượt lên những thực thể khác. Vì thế, chúng ta nhận ra chúng ta bị mắc kẹt trong khung không gian và thời gian mà chúng ta dựng lên quanh thực tại, đó là thứ cần được khắc phục vì nó “sinh ra từ chính nó” trong điều kiện tập trung vào nội tâm.

Về nội tâm

Lá bài này phản ánh nhu cầu lui về và tự bảo vệ mình tránh khỏi thế giới bên ngoài. Vì bản ngã chúng ta chưa nhận thức được rằng vật cản thật sự xuất phát từ nội tại và hoàn cảnh ngoại lai chỉ góp phần khuếch trương nó lên, nên chúng ta lẩn trốn và tự khép mình khỏi thế giới nhằm trốn tránh sự thất bại. Lá cờ hình chữ thập của Thánh Adrew được thiết lập nên bởi bốn thanh kiếm đại diện cho sự ổn định rõ ràng và ở mức độ sâu sắc hơn, nó có nghĩa rằng chúng ta phải trải qua đau khổ rồi mới được giải thoát.

Về nghề nghiệp

Lá bài này chỉ ra khoảnh khắc của sự đình chiến và hòa bình hiển hiện sau khoảng thời gian kháng cự. Tuy nhiên, sẽ rất ngây ngô nếu tin rằng tất cả khó khăn vừa qua đã hoàn toàn bị chế ngự. Nó có thể trỗi dậy bất cứ lúc nào và bạn sẽ nhận được lời khuyên khôn ngoan rằng nên tận dụng khoảng thời gian yên ổn hiện tại để xây dựng một chiến lược mới.

Về cảm xúc

Chúng ta tạm thời rút lui vào một chốn hẻo lánh, xa xôi để sắp xếp lại cuộc sống tình cảm của mình, có thể là cùng với sự hỗ trợ của phương pháp trị liệu. Nếu như trong quá trình đó chúng ta có thể thanh lọc loại bỏ sự can thiệp một cách vô ý trước đó, chúng ta sẽ có thể cho phép đối phương một khoảng không gian riêng tư để từ đó cảm nhận rõ ràng hơn cảm giác của mỗi người về đối tác của mình; giai đoạn thoái lui này có thể dẫn chúng ta tới một mối quan hệ gắn bó yên ổn.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Mộc Tinh ở cung Thiên Bình.

Cây sự sống — Chesed (kết tinh) thông qua khí: nhận thức nội tâm (không gian trí tuệ).

Kinh dịch Quẻ Tiểu Súc 9 — “Làm cho thuần tính (Chế ngự nhỏ).”

Đối tượng tương đồng — Giấc ngủ của Barbarossa ở Kyffhäuser.

Hình ảnh — Bên trong của ngôi đền.

Từ khóa — Quá trình hoạt động đau đớn mà theo sau nó là sự lành lại, hồi phục, và tiếp nhận.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply