Lá Ace of Cups – Aleister Crowley Thoth Tarot

Ace of Cups

Ý nghĩa lá Ace of Cups trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Nguồn gốc của linh hồn

Bản năng Khát khao được gắn bó (lòng yêu thương).
Mục đích Hợp nhất (sự hiến dâng chạm vào “bí mật cuộc sống”).
Mặt sáng Dễ tiếp thu, hiến dâng, hòa hợp.
Mặt tối Mơ hồ, phi lý, quá kích động.
Phẩm chất “Bí mật tình yêu” (bí mật hòa làm một, trải nghiệm ơn trên, niềm tin, sự biến đổi, giác ngộ, hoàn thành)

Phân tích và Mô tả

Lá bài nổi bật với chiếc chén lễ kỳ lạ (mô phỏng yoni – âm hộ) là biểu tượng của tình yêu và sự tiếp nhận. Qua đó, nó chính là phiên bản nữ của lá Ace of Wands và đại diện cho nguyên tố nước dưới hình thức nữ tính nhất thể hiện khả năng dâng hiến. Vì lửa là năng lượng sáng tạo “sinh ra từ chính nó”, nên nước tượng trưng cho tình cảm trái tim bởi nước “trào dâng vào vĩnh cửu”. Chén lễ là một hình tượng cởi mở trìu mến vươn lên từ đóa sen trắng, trông giống đài phun nước từ vực thẳm và chén lễ chứa đầy dòng nước sự sống từ bên trong. Ở hướng ngược lại, những tia nắng đang chiếu thẳng xuống từ bên trên tượng trưng cho tinh thần sáng tạo khi nó xuyên qua “cội nguồn tình yêu” rồi liên kết với những quả cầu nước đang nổi lên tạo thành năng lượng tiến về phía trước (hậu cảnh), bắt nguồn từ vô thức tập thể và đại diện cho khát khao tình yêu để dâng hiến và để hòa hợp với Chúa. Crowley đồng nhất chén lễ với Chén Thánh, biểu tượng cho điều tốt đẹp cao cả nhất mà con người có thể đạt được. Theo truyền thuyết, chén này có nguồn gốc khá bí ẩn. Chúa Jesus và các môn đệ đã uống bằng chén này tại Bữa tối Cuối cùng. Joseph thành Arimathia đã dùng chén này hứng máu từ vết thương đóng đinh câu rút và đã mang di vật này đến châu Âu. Kể từ đó, nó được bảo tồn trong Lâu đài Chén thánh huyền thoại (Montsalvat hoặc Avalon). Sức mạnh kỳ diệu của chén lễ vẫn được nhắc lại hàng năm vào ngày Lễ Phục sinh khi Chúa Thánh Linh hạ phàm trong hình dáng chim bồ câu và ban phép cho Chén Thánh.

Diễn giải

Về năng lượng

Lá Ace of Cups đại diện cho “Chúa Thánh Linh”, “bí ẩn của tình yêu”, hay “dòng cảm xúc” chảy từ “cội nguồn sự sống” và mong muốn được hòa nhập với người khác. Trong bốn giới của đạo Cabala, nó tương ứng với “Briah”, thế giới cảm xúc tinh khiết không chỉ liên quan đến thể xác mà còn bao gồm tâm hồn và tinh thần.

Về ý thức

Lá bài báo hiệu rằng chúng ta đang xâm nhập vào những tầng sâu nhất của tâm hồn. Ở đó, chúng ta có thể tìm thấy sự tín nhiệm, đức tin, và sự an toàn cổ mẫu như là các mô hình gần với những dạng thức tình yêu ngày nay như: lòng vị tha, tình yêu của cha mẹ, tình yêu nhục cảm, yêu bản thân và tình yêu của Chúa. Ngoài ra, lá bài còn dạy chúng ta rằng cái đẹp và xấu phụ thuộc vào nhau như hai cực: đó là sự thối rữa và bùn lầy để từ đó hoa sen nở ra với vẻ đẹp toàn mỹ nhất.

Về nghề nghiệp

Lá bài cho thấy độc nhất một cơ hội kết nối hài hòa với cõi giới cần thiết cho đời sống bằng trải nghiệm hoàn thiện sâu sắc nhất, từ đó theo đuổi con đường mà chúng ta thực sự mong muốn. Vì trải nghiệm này vượt quá những giá trị bên ngoài, tầm quan trọng của lá bài nằm ở hoạt động có chủ đích và sự thỏa mãn sâu sắc có được từ nó.

Về tình cảm

Chúng ta đã sẵn sàng cho tình yêu đích thực (lá bài mô tả hành trình đến trái tim). Cơ hội đặt ra ở đây trải dài từ cảm xúc yêu thương nhất thời đến niềm hạnh phúc sâu xa nhất của tình yêu chín muồi, và một sự chắc chắn đầy tin cậy về cảm giác an toàn và được chăm sóc nâng niu của người khác.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Các cung nước.

Cây sự sống — Kether (nguồn gốc) qua nước: nguồn sống (Briah) là người mẹ của tình yêu và sự hiến dâng tình cảm.

Kinh dịch Quẻ Khôn 2 — “Dễ tiếp thu”.

Đối tượng tương đồng — Eva thụ thai, Vườn Địa Đàng, Đảo Phước lành, Chén Thánh

Hình ảnh — Biển tình.

Từ khóa — Sự vô bờ bến, tự do, an lạc, ánh sáng (đường đến trái tim qua hiện thân của dạng thức hành động cao nhất).

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply