Bộ 22 Lá Ẩn Chính Trong Tarot

Phần II: Bộ 22 Lá Ẩn Chính Trong Tarot

22 major_arcana tarot
22 nhân vật major arcana trong bài Tarot

Bộ bài tarot tiêu chuẩn gồm 78 lá được chia thành hai phần, major arcana (ẩn chính) và minor arcana (ẩn phụ). Từ arcana là số nhiều của arcanum nghĩa là “bí ẩn sâu thẳm”. Đối với những nhà giả kim thuật thời Trung Cổ, arcanum là bí ẩn của tự nhiên. Những lá bài tarot do đó là một tập hợp những “bí ẩn” làm nền tảng và giải thích thế giới của chúng ta.

22 lá bài trong bộ ẩn chính là trung tâm của bộ bài. Mỗi lá bài này biểu trưng cho một số khía cạnh chung của trải nghiệm con người. Chúng đại diện cho các nguyên mẫu – những mẫu ảnh hưởng đồng nhất, trực hệ vốn là một phần cố hữu của bản chất con người.

Mỗi lá bài trong bộ ẩn chính có một cái tên và con số riêng. Một số cái tên mang ý nghĩa trực tiếp, như Strength (Sức Mạnh), Justice (Công Lý), Temperance (Cần Bằng). Những lá bài khác nhân cách hóa một khía cạnh của cuộc sống, như Magician (Pháp Sư) hay Hermit (Ẩn Sỹ). Cũng có một số lá bài có tên theo chiêm tim, như Star (Ngôi Sao), Sun (Mặt Trời), và Moon (Mặt Trăng). Chúng đại diện cho những lực lượng “khó hiểu” liên kết với những thực thể siêu nhiên này.

Những lá bài trong bộ ẩn chính đặc biệt vì chúng mở ra những phản ứng phức tạp và sâu sắc. Những hình ảnh trên bộ bài Rider Waite gợi liên tưởng vì chúng kết hợp hệ thống biểu tượng huyền học với những hình ảnh và hoàn cảnh dễ nhận biết. Hệ thống biểu tượng huyền ảo, nhưng hiệu quả.

Một lá bài trong bộ ẩn chính luôn tăng thêm phần quan trọng trong một giải bài. Khi một trong những lá bài này xuất hiện, bạn sẽ biết được vấn đề đang đang quan tâm không theo nghĩa đen hoặc tạm thời. Chúng đại diện cho những vấn đề cơ bản nhất – cảm giác chủ đạo và động lực của bạn. Trong những bài viết sau, tôi sẽ trình bày chi tiết hơn cách thức bạn có thể nhận biết và giải nghĩa những chủ đề của bộ ẩn chính trong một giải bài.

Bộ ẩn chính thường được xem như một đơn vị. Những sơ đồ khác nhau đã được phát triển để thể hiện cách thức các lá bài hình thành nên các nguyên mẫu vốn sẽ giải thích rõ ràng điều kiện con người. Số học, chiêm tinh học và những khoa học thần bí khác thường đóng vai trò quan trọng trong những hình mẫu này.

Nhiều người giải bài xem bộ ẩn chính như việc thể hiện những trạng thái khác nhau trên một cuộc hành trình phát triển nhận thức bên trong của một cá nhân – thường gọi với tên “Cuộc Hành Trình của Gã Khờ”. Trong những hệ thống này, mỗi lá bài đại diện cho một số phẩm chất hoặc trải nghiệm mà chúng ta phải có trước khi nhận biết được sự hoàn hảo.

Tất cả chúng ta đều du hành trên con đường đến tự hiện thực hóa bản thân, dù cho chuyến hành trình này thường chông gai và trắc trở hơn là một tiến trình trơn tru! Con đường của mỗi chúng ta là duy nhất, nhưng lại có những cột mốc chung. 22 lá ẩn chính là những dấu mốc trên con đường phát triển nhận thức bên trong dẫn từ nhận thức nguyên sơ (Lá bài 0) đến sự hợp nhất và hoàn thành (Lá bài 21).

Hành Trình của Gã Khờ dường như “êm ả” qua từng thứ tự trải nghiệm, nhưng cuộc phiêu lưu học hỏi của chúng ta thường không được “thứ tự” như thế. Chúng ta mắc sai lầm, bỏ qua bài học và thất bại trong việc nhận ra tiềm năng của chúng ta. Đôi khi chúng ta thiếu can đảm và suy nghĩ sâu sắc để khám phá những cấp độ sâu nhất bên trong chính mình. Một vài người sẽ không bao giờ cảm thấy tiếng gọi của The Hermit để nhìn vào bên trong mình và không bao giờ trải nghiệm được khủng hoảng của The Tower vốn có thể giải phóng họ khỏi sự cố thủ bản ngã.

Nhiều lúc chúng ta cố gắng vượt qua những khó khăn của mình, nhưng thất bại cứ lặp lại. Bài học của The Hanged Man – hãy bỏ qua và ngưng trải nghiệm – là một điều đặc biệt khó khăn và có thể cần đối mặt liên tục trước khi được hợp nhất hoàn toàn.

Chúng ta thường trải qua những bài học không theo thứ tự. Một người có thể hấp thụ phẩm chất của Strength sớm trong cuộc đời vì tuổi thơ gian khó, nhưng lâu sau mới phát triển được khả năng làm chủ và kiểm soát được của The Chariot. Một số người có thể vượt qua sự hấp dẫn vật chất của The Devil thông qua lối sống ẩn dật, nhưng sau đó lại cần tìm hiểu về các mối quan hệ và hoạt động tình dục – một bài học của The Lovers.

Bộ ẩn chính chứa nhiều cấp độ và hình mẫu của trải nghiệm. Những lá bài này nắm giữ toàn bộ mô hình của sự phát triển, dù chúng xảy ra trong một giai đoạn của cuộc đời hay toàn bộ cuộc đời. Chúng ta thậm chí có thể nói rằng một đời người thật sự chỉ là một chương phát triển trong một cuốn tiểu thuyết dày về sự phát triển linh hồn.

Cho dù hình mẫu của sự tự khám phá của chúng ta là gì đi nữa, bộ ẩn chính cũng cho chúng ta biết rằng sự trọn vẹn là định mệnh của chúng ta. Nếu chúng ta giữ điều này là kim chỉ nam của mình, cuối cùng chúng ta sẽ nhận ra bản chất thật sự của mình và đạt được The World.

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts