Nghệ Thuật Đặt Câu Hỏi Khi Đọc Bài Tarot

Kỹ năng đặt câu hỏi trong những trải bài Tarot

Hãy chú ý đến hai tình huống sau đây:

Tình huống 1: Trong 1 trải bài, bạn hỏi: “Tôi sẽ tìm thấy được tình yêu chứ?” và rút ra lá the Hermit. Rất tiếc! Câu trả lời cho bạn là không, bạn sẽ không tìm kiếm được tình yêu và sẽ sống một mình trong sự cô quạnh. Trải bài này sẽ mang lại cho bạn nỗi buồn và thất vọng vì bạn đã rất muốn tìm kiếm một “ai đó” trong thời gian tới và giờ thì chuyện này sẽ chẳng bao giờ xảy ra nữa.

Tình huống 2: Như trải bài trong tình huống 1, nhưng bạn lại hỏi: “Tôi có thể làm điều gì để tạo ra một tình yêu mà tôi mong muốn?”. Một lần nữa, bạn lại rút ra lá the Hermit. Tuy nhiên lần này the Hermit sẽ khuyên bạn rằng: “Nếu muốn tìm kiếm người đó trong thời gian tới, đầu tiên là hãy dành thời gian cho chính bản thân mình, nghĩ về kiểu quan hệ mà bạn đang mong muốn. Bằng cách đó, bạn sẽ nhận ra rằng tiềm thức trong chính bản thân bạn sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm tình yêu đích thực.

Sau trải bài này, bạn cảm thấy lạc quan và như được tiếp thêm sức mạnh, bạn biết chính xác những gì mình cần để tìm kiếm tình yêu mà bạn đã luôn mơ ước.

Vậy, trong hai trải bài trên, bạn sẽ lựa chọn cái nào? Riêng tôi thì tôi đã biết sự lựa chọn của mình.

Nghệ thuật đặt câu hỏi trong tarot

Bạn thấy đấy, việc đặt câu hỏi trong trải bài Tarot là điều vô cùng quan trọng để nhận được những câu trả lời chính xác – câu trả lời sẽ cho bạn thấy và giúp tạo ra một con đường thẳng đến mục tiêu và ước mơ của bạn. Khi chúng ta đặt một câu hỏi tốt, chúng ta sẽ nhận được một câu trả lời thỏa đáng. Ngược lại, nếu chúng ta đặt một câu hỏi theo chiều hướng xấu, câu trả lời cũng sẽ như vậy.

Vậy thì làm cách nào để đặt câu hỏi tốt trong Tarot?

Đặt câu hỏi có kết thúc mở

Những câu hỏi mà chỉ có thể trả lời bằng những từ “có” hoặc “không” được xem là những câu hỏi có kết thúc đóng. Dạng câu hỏi này sẽ ổn nếu bạn muốn một câu trả lời nhanh chóng, tuy nhiên chúng sẽ không mang lại bất kỳ phản ánh về những khía cạnh của vấn đề – chúng chỉ đơn giản cho ta biết rằng chuyện gì sẽ xảy ra hay không xảy ra.

Mặt khác, bằng cách đặt cho Tarot những câu hỏi mở, bạn sẽ nhận được những góc nhìn khác đầy thú vị.

Ví dụ, thay vì hỏi: “Tôi sẽ tìm thấy một công việc mới chứ?”, bạn có thể hỏi: “Điều gì đang ngăn cản tôi tìm kiếm một công việc mới, và làm thế nào để tôi có thể vượt qua những rào cản ấy?” Câu hỏi thứ nhất chỉ có thể trả lời “có” hoặc “không”. Câu hỏi thứ hai gợi mở sâu hơn và mở ra đáp án rõ hơn về việc làm cách nào để bạn có thể nhìn thấy được mục tiêu của việc tìm kiếm việc mới.

Để đặt những câu hỏi có kết thúc mở, nên TRÁNH những câu bắt đầu bằng:

 • Khi nào…
 • Liệu tôi có…
 • Tôi có nên…

và thay vào đó hãy hỏi:

 • Điều gì…
 • Làm thế nào…
 • Tại sao…

Chú ý đến cốt lõi của câu hỏi

Một người khách hỏi, “Người bạn tâm giao của tôi sẽ là người như thế nào?” Vâng, bạn có thể có ngay câu trả lời bằng cách rút ra một vài lá bài tarot và xem chuyện gì sẽ đến. Bạn có thể đưa ra câu trả lời về những đặc điểm của người bạn tâm giao ấy, nhưng đó có phải là một câu trả lời thật sự sâu sắc và có ích cho vị khách ấy?

Hoặc bạn có thể hỏi vài câu hỏi để hiểu thêm về điều vị khách ấy thật sự đang nghĩ tới và bạn có thể giúp đỡ những gì cho vị khách ấy. Có lẽ bạn biết được vị khách này đang độc thân và đang gặp rắc rối trong việc tìm kiếm một nửa của mình và cô ấy muốn biết được người bạn đời của mình sẽ như thế nào để cô ấy có thể dễ dàng nhận ra khi anh ta xuất hiện.

Bây giờ thì bạn đã có thêm thông tin và bạn có thể bắt đầu một trải bài tarot thật sự hữu ích hơn. Thay vì hỏi “Người bạn tâm giao của tôi sẽ là người như thế nào?”, hãy hỏi “Dấu hiệu nào giúp tôi nhận biết tôi đã gặp người bạn đời của mình?” hoặc “Tôi cần làm gì để người ấy xuất hiện?” (“Tôi cần làm gì để thu hút được người bạn đời của mình?”)

Thay vì hỏi một câu hỏi bao quát, hãy tìm hiểu, phân tích và nắm được cốt lõi của câu hỏi ấy. Bạn sẽ nhận ra rằng bạn có thể xử lý câu hỏi một chuyên sâu hơn và đưa ra những cách nhìn ý nghĩa hơn.

Đưa ra những câu hỏi bổ sung

Mọi câu hỏi đều có thể chia ra thành các câu hỏi bổ sung để giúp phân tích những yếu tố khác nhau của câu hỏi gốc. Ví dụ như câu hỏi “Tôi nên làm gì để có sự liên kết đúng với mục đích sống của tôi?” (Làm thế nào để thôi có thể sống đúng với mục đích sống của mình?”) có thể được phân tích bằng những câu hỏi sau:

 • Điều gì sẽ đến trong nhận thức có ý thức của tôi về mục đích sống?
 • Làm sao để tôi biết được mục đích sống của mình?
 • Mục đích sống của tôi là gì?
 • Hiện tại tôi đang sống như thế nào so với mục đích sống của mình? / Sự liên kết giữa tôi với mục đích sống hiện tại như thế nào?
 • Tôi cần thay đổi điều gì để có thể liên kết với mục đích sống của mình?
 • Những nguồn lực nào sẽ giúp tôi có được sự liên kết với mục đích sống?
 • Điều gì sẽ mang tôi đến gần hơn mục đích sống của mình?
 • Điều gì có thể ngăn cản tôi hoàn thành mục đích sống và tôi vượt qua nó bằng cách nào?

…v.v

Bây giờ bạn có nhận thấy chuyện gì đang xảy ra không? Khi mà chúng ta bắt đầu phân tích câu hỏi gốc thành những câu hỏi bổ sung, chúng ta sẽ hình thành những bước khởi đầu của trải bài Tarot mang dấu ấn rất riêng của mình. Bạn có thể rút một lá bài cho mỗi câu hỏi trên và bạn sẽ có được một trải bài Tarot có chiều sâu và hoàn toàn tùy biến theo ý bạn.

Vậy nên cho những trải bài tiếp theo, hãy hỏi bản thân mình trước – Tôi có đang hỏi một câu hỏi đúng trong Tarot? Nó có phải là câu hỏi có kết thúc mở và nó có cho phép tôi khám phá sâu thêm về các khía cạnh không? Câu hỏi này có liên quan đến cốt lõi của vấn đề? Và tôi có thể hỏi thêm những câu hỏi bổ sung không?

Đến lượt bạn, câu hỏi tốt nhất của bạn là gì? (Câu hỏi hoàn hảo nhất của bạn là gì? Câu hỏi hiệu quả nhất của bạn là gì?) Tôi rất muốn nghe ý kiến của bạn, hãy để lại trong phần bình luận phía dưới nhé.

Theo Biddy Tarot

Dịch bởi Suki Nanami

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply