Lá VI. The Lovers – Shadowscapes Tarot

VI. The Lovers

6 Lovers

Một trong các chủ đề được đề cập trong những thiên chuyện cổ tích lâu đời nhất là về sự Lựa Chọn: giữa tri thức và những cảm giác trần tục, hay chỉ về một cuộc sống đơn giản vào thời điểm được nêu ra. 

Bị lôi cuốn bởi một cái ôm chặt, để tìm kiếm điểm hòa hợp trong nỗi thống khổ của linh hồn và dục vọng, để thấu hiểu sự đồng nhất của đam mê và tình yêu, và để say đắm trong nó. Đôi mắt của cặp tình nhân rộng mở, ánh nhìn của họ quấn chặt lấy nhau, lãng quên  vầng mặt trời đang nhìn ngắm từ trên cao, cả ánh mắt chăm chú đến từ các vùng thiên giới. Không phải chiếc vương miện vàng đính đá quý của các vị lãnh chúa, cũng chẳng phải chiếc vương miệng bện bằng hoa dại cùng dây nho của những người nông dân tô điểm thêm nơi vầng trán của họ, chỉ với những nguồn sức mạnh phía xung quanh hai người tích lũy lại khiến những điểm khác biệt giữa họ không còn tồn tại; và họ quả thực cũng chẳng quan tâm về những điều xung quanh làm gì vào khoảng khắc này.

“Hãy cầm lấy hạt giống này”, chàng vừa nói vừa đặt một quả đấu vào trong bàn tay nàng. “Hãy chăm sóc lấy nó bằng tất cả ý thức và dòng nước chảy từ linh hồn của nàng.”

Rồi một lúc nào đó, ta sẽ thấy được điều gì lớn lên từ nó, nàng đáp lại với nụ cười trên môi.

Ý nghĩa:

Sự hòa hợp, cân bằng, nguồn năng lượng, dòng chảy, tình yêu, khao khát, đam mê, hình thành nên một sự hòa hợp hoặc hôn nhân.

Dù lá bài có thể hiện tính chất lãng mạn trong thực tế, song không nhất thiết lúc nào cũng vậy. The Lovers còn có thể nói về những giá trị nhất định và trở ngại cùng với những lựa chọn – sự ngây thơ hiện thân qua con chim cu gáy là một sự tương phản với quả táo rực đỏ trong sự ghì chặt của con rắn, một trong những biểu tượng cổ nhất về sự cám dỗ. Tương tự vậy, sự đơn giản thuần khiết của hoa huệ trắng đối lập hoàn toàn với sự hỗn tạp về khoái lạc và gợi tình ở đóa hoa hồng.

Sách Shadowscapes Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Shadowscapes Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply