Lá 5 of Chalices – Silver Witchcraft Tarot

5 of Chalices

Ý nghĩa lá 5 of Chalices trong bộ Silver Witchcraft Tarot

Cho và Nhận

Ý nghĩa bộ nguyên tố: bí ẩn, cảm giác và cảm xúc

Ý nghĩa số học: ngày hội Mùa Xuân Beltane (theo người Celtic) và Lao Động và ngày 1 tháng 5 – thế giới phát triển và kết nối

Ý nghĩa truyền thống: Sự mất mát một phần

Mùa tượng trưng: Xuân qua Hạ đến                                          

Miêu tả: Dưới ánh Trăng, một người phụ nữ trong tấm áo nghi lễ đã thổi tắt 3 cây nến khác màu. Cây nến trắng và hồng vẫn còn cháy sáng rực rỡ dưới ánh Trăng.

Với nhiều nơi, ngày Beltane tượng trưng cho sự sống và tình dục. Đây cũng là thời điểm khi ranh giới giữa các thế giới trở nên mỏng manh như ngày Samhain (hay Halloween như cách gọi hiện đại). Chúng ta có thể trò chuyện với người thân đã mất, cảm thấy vui buồn xen lẫn với những kết nối hạnh phúc cũng như với hồi tưởng và khát khao. Trong thời gian này, cây cối đang phát triển nhưng còn mong manh và cần nhiều sự chăm sóc. Để đảm bảo cho cây lớn lên tươi tốt, những cây non cần phải được tỉa bớt đi, và đó sẽ là quyết định khó khăn khi lựa chọn loại bỏ cái nào vì lợi ích của những thứ còn lại. Trong lá bài Five of Chalices này, ta thấy người phụ nữ đang chọn lựa nên thổi tắt hay giữ lại cây nến nào. Đây là thời điểm của cho và nhận, hay quyết định nên loại trừ hay bảo toàn thứ gì với mong muốn nó sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Ta thương tiếc thứ đã mất dù cho ta vẫn tiếp tục nuôi dưỡng những gì còn lại.

Khi bạn muốn được nhận, hãy cho đi. Khi bạn muốn cho đi, hãy nhận lấy. Cân bằng không chỉ là trả qua trả lại, mà bạn còn phải giữ cho dòng năng lượng chảy mãi giữa hai bên. Mọi chuyển tiếp, mọi quyết định đều được và mất đi một cách song hành. Hai thứ đó là hai nửa của một tổng thể, và vì đó là một tổng thể, bạn phải chấp nhận chúng, một cách không hối hận, như một phần của cuộc sống tự nhiên.

Từ khóa: thương tiếc, cảm thấy mất mát, nỗi buồn, hối hận, hối lỗi, cay đắng, vỡ mộng, những lựa chọn khó khăn

Nghĩa ngược: tự thương hại, ám ảnh bởi quá khứ, hối tiếc, khóc không thành tiếng

Bộ bài Silver Witchcraft Tarot – Joseph Viglioglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Silver Witchcraft Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply