Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Two of Cups

Two Of Cups

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Two of Cups
Two of Cups – Rider Waite Smith Tarot

Trong bộ Waite, lá bài này mô tả một người đàn ông và một người phụ nữ đang nắm giữ mỗi người một chiếc cúp trong tay. Tư thế và cả điệu bộ của họ đều cho thấy đây là một mối tình được xây dựng dựa trên niềm tin sâu sắc khi người đàn ông kia tiến lại gần người phụ nữ, nó cũng có thể coi là một vật chứng cho tình yêu. Phía trên đầu của hai người này là dấu hiệu của thần Hermes (một chiếc đầu sư tử có cánh ở hai bên).

Một vật chứng trong tình yêu là hiện thân của cái cách mà chúng ta cảm nhận như thế nào về mối quan hệ của mình và thể hiện mong muốn ràng buộc của mình vào nó. Chúng ta luôn luôn tìm kiếm một người nào đó có thể khen ngợi mình và bổ sung cho những gì chúng ta còn thiếu. Đó là sự nhận thức về những kết nối giữa cơ thể – cảm xúc – tâm trí – tinh thần của chúng ta, điều này biểu thị sự phát triển tiềm năng của chúng ta bằng cách thống nhất những phẩm chất riêng biệt – chúng cần phải tụ hội về một chỗ để có thể tạo nên một sự toàn vẹn.

Dấu hiệu trong lá bài này là của thần Hermes, đó là chiếc gậy ma thuật có một đôi cánh cùng với một cặp rắn đang uốn éo. Người ta nói rằng chiếc gậy này có khả năng biến đàn ông thành đàn bà và ngược lại. Dấu hiệu tượng trưng cho sự thiền định trước những thế lực đối lập, tuy nhiên trong thời đại ngày nay nó lại được hiểu là dấu hiệu của thuốc thang và sự chữa trị. Toàn bộ ý nghĩa của biểu tượng này đều tập trung về hình ảnh chiếc đầu sư tử ở giữa đôi cánh, con sư tử đó đã hòa nhập vào cả thế giới tâm linh lẫn vật lý nên điều này cũng cho thấy rằng chúng ta đã đạt được sự cân bằng giữa tình yêu tâm linh và vật lý. Hai con rắn đang uốn éo quanh biểu tượng phản ánh những khía cạnh tích cực lẫn tiêu cực của tình yêu.

Trong thần thoại Hy Lạp, Hermes là sứ giả của các vị thần; ngài thường được mô tả là một người đội một chiếc mũ có cánh và mang một đôi sandal cũng có cánh, bên cạnh đó ngài lúc nào cũng mang chiếc gậy của mình bên người. Ngài cũng là vị thần của nghệ thuật – thương nghiệp – tài hùng biện – sự trù phú – những trò chơi – sự may mắn – những con đường – những tên trộm – những tên bịp bợm – sự khôn ngoan. Hermes là người sáng tạo ra lửa – làm ra cây đàn lia từ một chiếc mai rùa – tạo ra cây sáo của người chăn cừu – tạo ra hệ thống chiêm tinh học – những dụng cụ âm nhạc khác nữa.

Trên hết, Two Of Cups thường đề cập đến sự bắt đầu của một mối quan hệ thân thiết. Nó thường xuất hiện khi chúng ta đang nghĩ về mối quan hệ của mình với một ai đó và chúng ta không biết rằng liệu mối quan hệ đó có tràn đầy sự hài hòa – cân đối hay không. Two Of Cups có thể chỉ một cuộc đính hôn – một đám cưới – một mối tình, tuy nhiên nó cũng mang ý nghĩa là những vấn đề có liên quan tới chuyện làm ăn với bạn bè – một sự đồng thuận về mặt tài chính – một ngôi nhà mới – một sự kí kết hợp đồng mới. Dù cho câu chuyện có là gì đi nữa thì vẫn cần phải có sự hợp tác và nỗ lực giữa các bên với nhau.

Nếu có bất kì mâu thuẫn nào, chúng ta sẽ cần phải loại bỏ sự khác biệt của mình sang một bên và tập trung vào những gì cần thiết; dù cho đó là những mối quan hệ với người khác – nhà cửa của chúng ta – việc làm ăn của chúng ta – những đồng thuận về mặt tài chính nữa. Tuy nhiên, lá bài này cũng nhắc đến sự hòa giải nên chúng ta có thể tiếp tục rèn luyện để đạt được điều này.

Lá bài này nói rằng chúng ta đang đi đúng hướng nhưng không nên tự mãn. Chúng ta nên giữ vững phong độ để đảm bảo rằng mọi thứ đều êm xuôi. Những chiếc cúp đều gắn với sự trù phú, lá bài này cũng nói về chuyện sinh nở và sẽ có một mối liên kết rất chặt chẽ được hình thành giữa cha mẹ và con cái.

Two Of Cups được gán con số 2 trong số học, vì vậy những thông tin liên quan có thể được tìm thấy trong phần Tarot Và Số Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: https://bàitarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply