Làm Thế Nào Để Hạnh Phúc Trong Cuộc Sống?

Tất cả chúng ta đều muốn được hạnh phúc. Nhưng đôi khi chúng ta nghĩ về hạnh phúc như một điều xảy ra với chúng ta – điều mà chúng ta không thể kiểm soát được. Thật dễ dàng để liên kết ý tưởng về hạnh phúc với hoàn cảnh của chúng ta. Chúng ta có thể tự nhủ: “Giá như mọi thứ khác đi, thì mình sẽ hạnh phúc.”

Nhưng đó không thực sự là cách hạnh phúc hoạt động. Nghiên cứu cho thấy rằng chỉ một phần nhỏ của hạnh phúc (chỉ khoảng 10%) phụ thuộc vào hoàn cảnh của một người. Vậy phần lớn hạnh phúc của chúng ta đến từ đâu?

Sinh Ra Hạnh Phúc?

Một phần của hạnh phúc phụ thuộc vào tính cách. Một số người có bản chất vui vẻ tự nhiên. Tất cả chúng ta đều biết những người luôn vui vẻ và lạc quan . Tính cách lạc quan giúp họ dễ dàng hạnh phúc hơn.

Vậy điều đó có ý nghĩa gì đối với những người sinh ra với tính cách cục cằn? Họ có thể nhìn thấy lỗi ở con người và tình huống thay vì điều tốt. Tâm trạng của họ có thể thường xuyên buồn bã hơn là vui vẻ. Nhưng nếu họ muốn hạnh phúc hơn (và ai sẽ không?), Thì có thể đạt được điều đó.

Hanh Phúc Là Do Chúng Ta

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hơn một nửa hạnh phúc phụ thuộc vào những thứ thực sự nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta. Đó thực sự là một tin tốt vì nó có nghĩa là mọi người đều có thể hạnh phúc hơn.

Một phần quan trọng của việc chúng ta hạnh phúc như thế nào phụ thuộc vào tư duy của chúng ta, thói quen chúng ta thực hành và cách chúng ta sống mỗi ngày. Bằng cách học các thành phần chính của hạnh phúc, chúng ta có thể sử dụng chúng để trở nên hạnh phúc hơn.

Tại Sao Hạnh Phúc Quan Trọng?

Hạnh phúc không chỉ là một cảm giác tốt hay một khuôn mặt cười màu vàng. Đó là cảm giác thực sự tận hưởng cuộc sống của bạn và mong muốn tận dụng nó một cách tốt nhất. Hạnh phúc chính là “nước sốt bí mật” giúp chúng ta có thể và nỗ lực hết mình.

Đây là những gì các nhà nghiên cứu tìm thấy khi họ nghiên cứu những người hạnh phúc:

 • Những người hạnh phúc thành công hơn.
 • Những người hạnh phúc sẽ đạt được mục tiêu tốt hơn.
 • Những người hạnh phúc thì khỏe mạnh hơn.
 • Những người hạnh phúc sống lâu hơn.
 • Những người hạnh phúc có những mối quan hệ tốt hơn.
 • Chúc mọi người học tốt hơn.

Yếu Tố Làm Nên Một Cuộc Sống Hạnh Phúc

Hạnh phúc rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta đến nỗi nó có một lĩnh vực nghiên cứu riêng được gọi là tâm lý học tích cực . Các chuyên gia trong lĩnh vực này đã phát hiện ra rằng có những điều quan trọng giúp mọi người hạnh phúc hơn:

Cảm xúc tích cực

Vui sướng. Lòng biết ơn . Yêu và quý. Kinh ngạc. Hân hoan. Sự vui tươi. Hài hước. Cảm hứng. Thương hại. Mong. Sáng tạo. Quan tâm. Sự phấn khích. Sự hưởng thụ. Điềm tĩnh. Tất cả chúng ta đều thích có những cảm giác tích cực.

Bên cạnh cảm giác tốt, những cảm xúc tích cực còn làm những điều tốt cho não và cơ thể của chúng ta. Chúng làm giảm hormone căng thẳng, giúp giảm bớt lo lắng và trầm cảm, và cải thiện hệ thống miễn dịch của chúng ta.

Cảm nhận một số cảm xúc tích cực mỗi ngày có ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc và sức khỏe của chúng ta. Đó là lý do tại sao việc làm những điều mang lại cho chúng ta cảm giác tích cực là rất quan trọng. Ngay cả những hành động đơn giản như chơi với trẻ em hoặc thú cưng hoặc đi dạo ngoài trời cũng có thể khơi dậy những cảm giác này.

Biết cách quản lý những cảm xúc tiêu cực của chúng ta cũng là chìa khóa dẫn đến hạnh phúc. Cảm xúc khó khăn là một thực tế của cuộc sống. Nhưng cách chúng tôi xử lý chúng tạo nên sự khác biệt.

Điểm mạnh và sở thích

Những điều chúng tôi giỏi và thích làm là thế mạnh của chúng tôi. Tất cả chúng ta đều có những điểm mạnh, ngay cả khi chúng ta chưa phát hiện ra chúng.

Điểm mạnh bao gồm:

 • những thứ chúng tôi quan tâm – ví dụ: âm nhạc, nghệ thuật, khoa học, xây dựng, nấu ăn, đọc sách
 • bất kỳ kỹ năng nào chúng tôi có – như vẽ tranh, chơi nhạc cụ hoặc chơi thể thao
 • những phẩm chất tốt của chúng ta – chẳng hạn như lòng tốt, sự hài hước hoặc khả năng lãnh đạo

Hạnh phúc tăng lên khi chúng ta khám phá ra một thế mạnh và thực hành nó. Chúng ta càng luyện tập nhiều một sức mạnh, chúng ta càng có được sức mạnh tốt hơn cho đến khi chúng ta thực sự làm chủ nó.

Khi chúng ta thực sự giỏi làm điều gì đó mà chúng ta yêu thích, chúng ta có thể bị lạc vào đó. Đó gọi là dòng chảy. Trải nghiệm dòng chảy giúp tăng cường hạnh phúc. Tìm ra cách hàng ngày để sử dụng thế mạnh của chúng ta là yếu tố then chốt để có một cuộc sống hạnh phúc.

>>> Xem thêm: Làm Thế Nào Để Biết Bạn Là Người Có Khả Năng Đọc Bài Tarot?

Mối quan hệ tốt

Những người trong cuộc sống của chúng tôi quan trọng. Mối quan hệ tốt là một trong những cách tốt nhất để tận hưởng hạnh phúc, sức khỏe và hạnh phúc.

Phát triển các kỹ năng cảm xúc nhất định có thể giúp chúng ta hình thành và giữ các mối quan hệ tốt đẹp. Khi chúng ta ở đó vì những người trong cuộc sống của chúng ta – và khi họ ở đó vì chúng ta – chúng ta sẽ kiên cường, tháo vát và thành công hơn.

Dưới đây là một số kỹ năng giúp chúng ta xây dựng mối quan hệ tốt:

 • học cách hiểu và thể hiện cảm xúc của chúng ta
 • sử dụng sự đồng cảm để hiểu cảm giác của người khác
 • sử dụng lòng tốt
 • thể hiện lòng biết ơn
 • phát triển tính quyết đoán để nói những gì chúng ta muốn và cần

Tìm kiếm ý nghĩa và mục đích trong cuộc sống

Cuộc sống của chúng ta có thể bận rộn với những hoạt động và trách nhiệm hàng ngày. Nhiều người trong chúng ta đa nhiệm, vì vậy chúng ta có thể chạy đua về phía trước, suy nghĩ về vị trí tiếp theo mà chúng ta cần đến. Nhưng sống chậm lại để chú ý đến những gì chúng ta đang làm và tại sao lại xây dựng hạnh phúc.

Chú ý đến ảnh hưởng của các hành động của bạn. Lưu ý những cách (lớn hay nhỏ) mà bạn tạo ra sự khác biệt. Sống cuộc sống dựa trên những giá trị quan trọng đối với bạn. Hãy dành thời gian để suy nghĩ về những gì thực sự quan trọng đối với bạn (như giúp đỡ người khác hoặc bảo vệ hành tinh).

Bạn muốn làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn theo cách nào? Chú ý bất kỳ hành động nhỏ hàng ngày nào hướng bạn theo hướng đó. Chúng giúp mang đến cho cuộc sống của bạn ý nghĩa và gia tăng hạnh phúc.

>>> Xem thêm: 7 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Đọc Bài Tarot.

Thành tích

Khi cuộc sống của chúng ta phong phú với những cảm xúc tích cực, những mối quan hệ tuyệt vời, những điểm mạnh để thực hành và ý thức về mục đích, chúng ta đã sẵn sàng để hoàn thành mọi việc.

Đặt ra và đạt được mục tiêu mang lại cho chúng ta điều gì đó để chúng ta dồn sức vào. Nó cho chúng tôi thấy cách chúng tôi tạo ra sự khác biệt.

Hãy nỗ lực vào những thứ quan trọng đối với bạn. Cố gắng hết sức với bất cứ điều gì bạn cố gắng, không cần phải hoàn hảo. Nếu lúc đầu mọi việc không như ý, hãy giữ một suy nghĩ lạc quan và thử lại. Hãy tin vào bản thân và ước mơ của bạn.

Đặt mục tiêu thực tế và các bước hành động nhỏ để biến ước mơ thành hiện thực. Để thành công trở nên ngọt ngào hơn nữa, hãy ăn mừng nó với những người bạn quan tâm.

Được, vì vậy bạn có thể học cách hạnh phúc hơn bằng cách quản lý tư duy, trấn tĩnh tâm trí , trở nên tự tin hơn, sử dụng điểm mạnh của mình, xây dựng lòng tự trọng , làm những điều bạn thích và tạo mối quan hệ tốt. Đó là rất nhiều điều để suy nghĩ về! Bạn không thể giải quyết tất cả chúng cùng một lúc. Nhưng bạn có thể bắt đầu từ việc nhỏ và chọn một việc để làm .

Cách tốt nhất để đạt được bất kỳ mục tiêu nào là bắt đầu bằng những hành động nhỏ, cụ thể. Sau một thời gian, chúng sẽ trở thành thói quen – những thứ phù hợp với ngày của bạn mà bạn không cần phải suy nghĩ nhiều về chúng. Đó là khi bạn chuyển sang xây dựng một thói quen hàng ngày mới. Đạt được những mục tiêu nhỏ, cụ thể có thể tạo nên niềm hạnh phúc lớn lao!

Nguồn tham khảo: https://wichita-tarot.com/ban-can-luu-y-dieu-gi-de-cuoc-song-suon-se/

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply